Dân dã cơm chiều với canh hến nấu khế chua
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Hến tươi: 1,5kg
+ Khế chua: 3 quả
+ Cà chua: 2 quả
+ Hành hoa, rau răm, hành khô
+ Rau sống rau thơm ăn kèm
+ Hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Hến tươi sống mua về ngâm nước ít nhất 2h cho nhả sạch bùn đất. Rửa hến thật sạch rồi cho vào nồi, thêm nước bằng mặt hến rồi cho 1 thìa muối vào luộc chín cho hến há miệng.
- Nhặt riêng phần thịt hến, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho ngấm.
- Phần nước luộc hến để lắng rồi chắt lấy phần nước trong bên trên.
- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Hành hoa rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần cọng trắng chẻ dọc.
- Khế chua cắt bỏ diềm thái miếng ngang quả tạo hình sao cho đẹp mắt.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi vàng thơm.
- Cho hến và cà chua thái hạt lựu vào xào săn.
- Cho phần nước luộc hến vào nồi hến xào cà chua và thêm khế chua vào nấu cùng cho khế chín và tiết vị chua ra canh.
- Nêm nếm lại canh hến cho vừa miệng để canh có vị chua nhẹ của khế thì cho hành răm thái nhỏ vào và tắt bếp để hành răm giữ được màu xanh.
- Cho canh hến nấu khế chua ra bát to và thưởng thức khi nóng với cơm trắng thì cực kỳ ngon ngọt hấp dẫn. Nước canh chua nhẹ của khế nhưng rất đậm đà, vị thịt hến ngọt thanh lại thơm mùi hành răm, ngon miệng và trôi cơm lắm nhé.
- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị đĩa rau sống rau thơm đã sơ chế sạch để ăn kèm với canh hến nấu khế chua cũng rất ngon và mát miệng.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh hến nấu khế chua dân dã này nhé.
Linh Chi
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất