Cải thảo cuộn tôm thanh đạm, lạ miệng, đổi gió cho bữa cơm gia đình
Tin liên quan
Món cải thảo cuộn tôm này chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị và ngon miệng, mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian chế biến.
Món cải thảo cuộn tôm
Nguyên liệu của món cải thảo cuộn tôm:
100gr tôm tươi, đã lột vỏ
1 cây cải thảo
1 miếng cà rốt dài, khoảng 5 cm
2 tai nấm mèo
1 trái ớt sừng
12 cọng hành lá
1 muỗng hành phi,
1 muỗng hành tỏi băm
Ngò rí, hành lá cắt nhỏ
Gia vị: tiêu xay, đường, hạt nêm tương ớt, tương cà, dầu mè, dầu ăn, bột năng, nước tương
Các bước thực hiện món cải thảo cuộn tôm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa tôm sạch và cắt thành từng hạt lựu.
• Tách lá cải thảo và cắt thành khúc. Đem phần cọng của cải thảo qua nước sôi để làm cho nó mềm hơn.
• Ngâm nấm mèo trong nước tầm 10 phút, sau đó cắt nhỏ.
• Cà rốt bào thành sợi. Ớt cắt nhỏ.
• Rửa sạch hành lá và chần qua nước sôi.
Bước 2: Trộn nhân
Trong một tô, trộn tôm, ớt sừng cắt nhỏ, nấm mèo, hành ngò cắt nhỏ với 1 muỗng hành phi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu mè và trộn đều.
Bước 3: Tạo hình
Trải một lớp lá cải thảo ra, đặt lên đó lớp cà rốt và nhân đã trộn. Gập hai bên mép của cải thảo và gói lại bằng một cọng hành.
Bước 4: Hấp cải thảo:
Đun sôi nước, sau đó hấp cải thảo trong khoảng 20 phút. Vớt ra và để lại phần nước hấp.
Bước 5: Làm nước sốt:
Phi thơm hành, tỏi, ớt băm. Giảm lửa và đổ nước hấp đã lấy từ bước trước vào. Nêm gia vị với 3 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, thêm 1 muỗng cà phê bột năng và khuấy đều.
Bước 6:
Đổ nước sốt lên phần cải thảo cuộn. Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng.
Chúc bạn có một bữa ăn thú vị và ngon miệng với gia đình!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất