Cải bó xôi nấu món gì ngon? 4 món ngon từ cải bó xôi giúp đẹp da, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa tiểu đường cực tốt
Tin liên quan
Cải bó xôi là loại rau được nhiều người ưa thích bởi tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa đường. Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, cây cải bó xôi được trồng rộng rãi. Loại rau này không chỉ được sử dụng để làm các loại sinh tố dinh dưỡng mà còn được biến thành nhiều món ăn ngon khác.
Cải bó xôi xào dầu hào
Nguyên liệu của món cải bó xôi xào dầu hào:
• 1 bó rau cải bó xôi
• 1 củ tỏi
• Dầu hào, dầu ăn, mè
Cách làm món cải bó xôi xào dầu hào:
1. Cắt cải bó xôi thành khúc vừa ăn và rửa sạch, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi, đập dập.
2. Đun nóng 3 muỗng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã sôi, cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi thơm và vàng sáng.
3. Sau khi tỏi đã thơm, cho cải bó xôi đã chuẩn bị vào chảo. Nêm một muỗng canh dầu hào vào chảo và đảo nhanh để cải bó xôi chín mềm và thấm đều gia vị. Món Cải bó xôi xào dầu hào sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn.
Gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi
Nguyên liệu của món gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi:
• Ức gà 300gr
• Cải bó xôi 50gr
• Kem phô mai 250gr
• Phô mai parmesan 50gr
• Cà chua bi (ít)
• Ngò tây (ít)
• Gia vị tẩm ướp kiểu Ý: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu
Cách làm món gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi:
1. Ngâm ức gà trong nước muối pha loãng khoảng 7-10 phút để làm sạch. Rửa sạch và dùng dao cắt sâu vào miếng ức gà mà không cắt đứt, để đủ không gian để nhồi nhân.
2. Ướp gà với gia vị kiểu Ý, bao gồm 1 muỗng cà phê gia vị kiểu Ý, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ô liu. Xoa đều gia vị lên hai mặt của ức gà và để yên trong 10 phút để thấm đều.
3. Rửa sạch cải bó xôi, trụng qua nước sôi và ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu sắc. Cắt cải bó xôi thành khúc khoảng 2cm.
4. Trộn kem phô mai (250gr) trong một tô cho đến khi nhuyễn mịn. Thêm cải bó xôi đã cắt, phô mai parmesan (50gr), 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và trộn đều cho đến khi nhân hòa quyện.
5. Đặt lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và để lò nóng trước khi nướng. Lót giấy nến vào khay nướng và xếp ức gà lên trên. Nhồi nhân phô mai vào trong ức gà. Bạn có thể thêm ít cà chua bi và ngò tây băm nhuyễn lên trên để gia tăng hương vị. Nướng ức gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút cho đến khi chín đều.
Mỗi miếng ức gà thơm ngon, thấm đều vị ngọt béo của phô mai, vị chua nhẹ của cà chua bi, và sự tươi mới từ ngò tây, sẽ làm hài lòng vị giác của bạn ngay từ lần thử đầu tiên.
Canh cải bó xôi thịt bằm
Nguyên liệu của món canh cải bó xôi thịt bằm:
• 1 bó cải bó xôi
• 200gr thịt thăn heo
• Hành lá, tỏi
• Gia vị: dầu ăn, đường, muối...
Cách làm món canh cải bó xôi thịt bằm:
1. Thịt heo băm nhuyễn. Cải bó xôi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.
2. Cho muối, tiêu, và bột ngọt vào thịt heo băm, ướp trong khoảng 10 phút.
3. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi cho đến khi thơm vàng.
4. Tiếp theo, cho thịt heo băm vào xào đảo đều cho thịt săn lại.
5. Sau đó, đổ nước lọc vào đun sôi. Cho cải bó xôi vào nấu trong khoảng 3 - 5 phút cho cải mềm và nước sôi lại.
6. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Món canh cải bó xôi thịt bằm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thêm sức sống và dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.
Trứng cuộn cải bó xôi
Nguyên liệu của món trứng cuộn cải bó xôi
• 2 quả trứng gà
• 1 bó cải bó xôi
• 2 muỗng canh nước dùng dashi (hoặc nước lọc, nước hầm rau củ)
• 1 ít dầu ăn
• 1 ít muối
Cách làm món trứng cuộn cải bó xôi
1. Sơ chế cải bó xôi:
o Rửa sạch lá cải bó xôi với nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút và sau đó xả sạch lại với nước. Xắt nhuyễn lá cải bó xôi sau khi đã rửa sạch.
2. Làm hỗn hợp trứng:
o Đập 2 quả trứng vào một bát, sau đó thêm cải bó xôi xắt nhuyễn, 2 muỗng canh nước dùng dashi, 1/2 muỗng cà phê muối vào. Đánh đều cho hỗn hợp trứng tan ra và hòa quyện với nhau.
3. Chiên trứng:
o Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu trên lửa nhỏ vừa. Đợi khi dầu sôi lăn tăn, đổ một phần hỗn hợp trứng vào chảo, tráng đều để trứng phủ khắp mặt chảo.
o Khi mặt trứng đã săn lại và dễ dàng lật lên, bạn cuộn trứng lại. Đẩy lớp trứng vừa cuộn về một bên của chảo, sau đó tráng thêm một lớp dầu ăn và đổ thêm một lớp hỗn hợp trứng khác. Cuộn lớp trứng chiên vào lớp trứng mà bạn đã làm trước đó. Làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp trứng.
4. Thành phẩm:
o Trứng cuộn cải bó xôi sẽ có màu vàng bóng, pha chút xanh lá rất hấp dẫn. Trứng thêm béo mềm, cải bó xôi thì thanh mát, rất dễ ăn và ngon lành. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này!
Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng từ cải bó xôi mà bạn có thể dành cho bé trong bữa ăn dặm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc chuẩn bị món ăn cho bé yêu của mình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất