Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng

Mai Hương 2023-11-10 10:34
- Miến gà là một món ăn dân dã và ngọt ngon. Thường được thưởng thức vào bữa sáng và là món không thể thiếu trong các bữa tiệc tại miền Bắc Việt Nam.

Miến thường được chế biến thành nhiều món ngon như miến xào thịt bò, miến cua, miến trộn kiểu Hàn Quốc hoặc đơn giản mà ngon là món miến gà. Dưới đây là cách nấu miến gà đơn giản và hấp dẫn mà Emdep.vn chia sẻ!

Món miền gà

Nguyên liệu của món miến gà:

1/2 con gà (khoảng 1kg)

Lòng mề gà: 1 bộ

Miến: 200g

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 8 củ

Gừng: 1 củ

Nấm mèo: 10gr

Hoa hồi: 3 nhánh

Hạt mùi già: 2 muỗng canh

Đinh hương: 2 muỗng cafe

Hành lá, ngò rí, rau răm, giá, chanh, ớt, tiêu

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

Cách nấu miến gà thơm ngon miễn chê, bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình

Các bước thực hiện món miến gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt gà và lòng mề gà với nước muối loãng, ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút tiêu xay để thịt gà thêm thơm ngon.

• Ngâm miến trong nước cho đến khi nở mềm, sau đó rửa sạch.

Cách nấu miến gà thơm ngon miễn chê, bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình

• Nướng gừng và hành khô trên bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài.

Cách nấu miến gà thơm ngon miễn chê, bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình

• Rang hoa hồi, hạt mùi, và đinh hương trong một nồi nhỏ cho mùi thơm rồi đặt chúng vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

• Ngâm nấm mèo trong nước cho nở mềm, cắt sợi vừa.

• Hành tây, hành lá, ngò rí và rau răm, sau đó cắt nhỏ.

• Rửa sạch giá và để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng

• Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, sau đó xào lòng mề gà cho đến khi chín.

• Đun sôi 1,5 lít nước lọc và đặt túi vải chứa hoa hồi vào.

• Cho thịt gà, lòng mề gà, gừng và hành khô đã nướng chín vào nồi để luộc trong 20 phút. Khi nước dùng sôi, thêm nấm mèo và hầm cho đến khi gà chín. Sau đó, vớt thịt ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ tùy ý.

Cách nấu miến gà thơm ngon miễn chê, bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình

Bước 3: Trụng miến

• Đun sôi một nồi nước, sau đó cho miến vào nấu. Nếu muốn miến dai, trụng khoảng 2 phút, còn nếu muốn miến mềm, trụng lâu hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

• Đặt miến đã trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây, sau đó đổ nước dùng vào.

• Rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay lên trên.

• Thưởng thức miến gà ngay khi còn nóng. Thường ăn kèm với rau răm và có thể thêm giá đỗ, rau mùi… để tạo thêm hương vị.

Cách nấu miến gà thơm ngon miễn chê, bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ