3 món ngon từ miến gạo, làm đơn giản, ăn ngon miệng

Mai Hương 2023-05-01 16:00
- Miến gạo có thể được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau tạo ra những món ăn đa dạng và phong phú.

Miến gạo là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Với độ dai, mềm và thơm ngon, miến gạo được đánh giá là một món ăn đặc sắc và là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình Việt.

Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng, miến gạo là sự lựa chọn phổ biến của các đầu bếp chuyên nghiệp và người nội trợ.

Miến gạo măng gà

Nguyên liệu:

  • 250gr măng khô
  • 300gr thịt gà
  • 100gr miến
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành khô
  • Hành lá, rau răm
  • Đường, ớt trái
  • Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn

Miến gạo măng gà

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch măng khô, và ngâm trong khoảng một ngày rồi đem luộc chín. Vớt măng ra xả lại bằng nước lạnh. Xé sợi rồi ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 2:

Hành khô rửa sạch, nướng cho vàng. Gừng cạo vỏ và băm nhuyễn. Luộc miến gạo, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch hành lá, rau răm rồi cắt nhỏ

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho măng vào xào.

Bước 4: 

Thịt gà rửa sạch rồi luộc với gừng cắt lát, hành khô, một muỗng muối. Sau đó, vớt gà ra rồi xé nhỏ. Nước luộc gà giữ lại để làm nước dùng.

Bước 5:

Đun sôi lại nước luộc gà, cho măng đã xào và gà vào nấu khoảng 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Món miến gạo xào lòng gà

Nguyên liệu:

  • 250gr miến gạo
  • 500gr lòng gà (gồm mề gà, gan gà, tim gà)
  • Giá đỗ, cà rốt, hẹ, ngò rí, tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay

4 món ngon từ Miến gạo - Hương vị tuyệt hảo khiến bạn không thể bỏ qua

Miến gạo xào lòng gà

Cách thực hiện:

Bước 1: 

Rửa sạch lòng gà với nước muối.

Bước 2:

Khứa dọc mề và tim gà rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Hẹ rửa sạch cắt ngắn, bào sợi cà rốt và xay nhuyễn tỏi. Trụng miến gạo trong nước sôi tầm 5 phút rồi vớt ra.

Bước 4:

Phi thơm hành tỏi rồi cho miến gạo vào xào thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào săn lại.

Bước 5:

Thêm 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào vào chảo.

Bước 6:

Gắp miến ra dĩa và trang trí thêm ít rau ngò rí, tiêu xay rồi thưởng thức.

Miến gạo xào hải sản

Nguyên liệu:

  • 150gr miến gạo khô
  • 200gr tôm sú
  • 200gr mực ống
  • 50gr cà chua bi
  • ½ củ hành tây
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Ngò rí (tùy thích)
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, tiêu, nước tương, bột ngọt

4 món ngon từ Miến gạo - Hương vị tuyệt hảo khiến bạn không thể bỏ qua

Miến gạo xào hải sản

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tôm sú bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng. Mực ống thành khoanh dày tầm 1cm.

Bước 2:

Ngâm miến gạo trong nước cho nở mềm rồi để ráo.

Bước 3:

Cắt cà chua, hành tây theo hình múi cau, ớt chuông thái thành sợi.

Bước 4: 

Trộn tôm, mực với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước cốt chanh trong 30 phút.

Bước 5:

Ướp miến với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 15 phút.

Bước 6:

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu, phi thơm hành tỏi. Cho tôm và mực vào xào cho săn lại rồi trút ra để riêng.

Bước 7:

Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo, xào nhanh tay hành tây, cà chua bi và miến đã ướp vào.

Bước 8:

Cho tôm, mực trở lại và đảo đều.

Bước 9:

Cho miến gạo xào hải sản ra dĩa, rắc thêm ít tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Động tác Yoga trên không giúp Momo (TWICE) giảm cân thành công, thân hình đẹp như tạc tượng