Cách nấu lẩu gà nấm ngọt thanh, bổ dưỡng thơm ngon đãi khách dịp cuối tuần

Mai Hương 2024-08-04 10:00
- Lẩu gà nấu nấm với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và các loại nấm mang đến một nồi lẩu thơm ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Nếu bạn yêu thích các món ăn từ thịt gà và nấm, lẩu gà nấu nấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi sum họp gia đình. Món ăn không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Để làm lẩu gà nấm thơm ngon tại nhà, bạn hãy tham khảo công thức chế biến đơn giản sau đây!.

Món lẩu gà nấm

Nguyên liệu của món lẩu gà nấm

• Gà ta: 1 con (khoảng 1.5 – 2 kg)

• Xương ống: 500gr

• Nấm linh chi: 200gr

• Nấm đông cô tươi: 200gr

• Nấm rơm: 200gr

• Nấm bào ngư: 200gr

• Nấm đùi gà: 200gr

• Rau xà lách xoong: 200gr

• Mì trứng: 300gr

• Giấm gạo: 1 muỗng canh

• Dầu ăn, đường, nước mắm: một ít

• Hạt nêm: ½ muỗng canh

• Bột ngọt: ½ muỗng canh

• Muối: 1 muỗng canh

• Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

• Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

• Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món lẩu gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khử mùi hôi của gà bằng cách chà xát muối lên toàn bộ bề mặt trong và ngoài, sau đó rửa sạch và để ráo. Chặt gà thành các khúc vừa ăn.

Cách nấu lẩu gà nấm ngọt thanh, bổ dưỡng thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần

Rửa sạch xương ống và chần qua nước sôi. Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Rửa sạch xà lách xoong và để ráo. Ngâm các loại nấm trong nước muối để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và nửa muỗng tiêu xay. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

Đổ 2 lít nước vào nồi lớn và cho xương ống cùng xương gà vào ninh khoảng 3 tiếng. Sau đó, thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng canh giấm gạo và củ cải vào nồi, vặn lửa nhỏ. Khi nước sôi, nêm nếm vừa miệng rồi cho các loại nấm, thịt gà và xà lách xoong vào nồi.

Cách nấu lẩu gà nấm ngọt thanh, bổ dưỡng thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần

Bày nồi lẩu gà nấu nấm lên bàn và thưởng thức cùng mì trứng, bún hoặc miến dong. Để món lẩu thêm hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị thêm rau đắng, cải xanh, bắp chuối và rau muống.

Cách nấu lẩu gà nấm ngọt thanh, bổ dưỡng thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần

Với công thức này, bạn sẽ có một nồi lẩu gà nấu nấm đậm đà, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu