Lẩu gà măng tươi nấu theo cách này đảm bảo ai cũng khen, ăn ngày se lạnh quá hợp lý

Mai Hương 2023-10-15 16:00
- Chỉ cần một lần lần thưởng thức thôi, là bạn sẽ khó mà quên hương vị ngọt thanh tuyệt vời của món lẩu gà măng tươi này.

Hãy ghi chép cách làm lẩu gà nấu măng tươi này vào sổ tay nấu ăn của bạn để vào những ngày se lạnh, bạn có thể thể hiện tài năng đầu bếp và chiêu đãi gia đình mình nhé.

Món lẩu gà măng tươi

Nguyên liệu cho món lẩu gà nấu măng tươi:

1 con gà ta

500gr măng tươi

1kg bún tươi

1 củ gừng

1 củ hành tây

2 củ hành tím

2 cây sả

Rau ăn kèm: bắp cải trắng, rau muống bào, bắp chuối bào, giá sống

Gia vị nấu: đường phèn, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Công thức lẩu gà măng tươi thơm nồng, món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh

Các bước thực hiện món lẩu gà nấu măng tươi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà, chà muối lên da gà, rửa sạch bằng nước. Sau khi gà ráo nước, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Cắt măng tươi thành từng khúc vuông nhỏ.

Luộc măng trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, sau đó vớt ra và luộc tiếp lần 2 - 3 nữa.

Công thức lẩu gà măng tươi thơm nồng, món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh

Băm một cây sả nhỏ, còn lại đập dập và cắt khúc, hành tây cắt làm 4 phần.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm bằng nước muối loãng, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp gia vị cho gà và măng tươi

Ướp gà với sả băm, hành tím, tỏi, và ớt xay, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước mắm và ướp khoảng 30 phút để gà thấm gia vị.

Công thức lẩu gà măng tươi thơm nồng, món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu

Đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, xào gà đã ướp cho đến khi gà săn lại.

Dùng 2 lít nước lọc, thêm sả đập dập, hành tây và đun thật sôi. Sau đó, cho măng tươi và thịt gà vào nồi đun.

Sau 15 phút, kiểm tra xem thịt gà đã chín mềm chưa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Thưởng thức món lẩu gà nấu măng tươi

Khi thịt gà đã chín, múc lẩu ra một nồi lẩu điện, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào.

Món lẩu gà nấu măng có thể thưởng thức cùng với bún, chấm kèm nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.

Công thức lẩu gà măng tươi thơm nồng, món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc