Lẩu gà măng tươi nấu theo cách này đảm bảo ai cũng khen, ăn ngày se lạnh quá hợp lý
Tin liên quan
Hãy ghi chép cách làm lẩu gà nấu măng tươi này vào sổ tay nấu ăn của bạn để vào những ngày se lạnh, bạn có thể thể hiện tài năng đầu bếp và chiêu đãi gia đình mình nhé.
Món lẩu gà măng tươi
Nguyên liệu cho món lẩu gà nấu măng tươi:
1 con gà ta
500gr măng tươi
1kg bún tươi
1 củ gừng
1 củ hành tây
2 củ hành tím
2 cây sả
Rau ăn kèm: bắp cải trắng, rau muống bào, bắp chuối bào, giá sống
Gia vị nấu: đường phèn, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện món lẩu gà nấu măng tươi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch gà, chà muối lên da gà, rửa sạch bằng nước. Sau khi gà ráo nước, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Cắt măng tươi thành từng khúc vuông nhỏ.
Luộc măng trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, sau đó vớt ra và luộc tiếp lần 2 - 3 nữa.
Băm một cây sả nhỏ, còn lại đập dập và cắt khúc, hành tây cắt làm 4 phần.
Rửa sạch các loại rau ăn kèm bằng nước muối loãng, vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị cho gà và măng tươi
Ướp gà với sả băm, hành tím, tỏi, và ớt xay, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước mắm và ướp khoảng 30 phút để gà thấm gia vị.
Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu
Đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, xào gà đã ướp cho đến khi gà săn lại.
Dùng 2 lít nước lọc, thêm sả đập dập, hành tây và đun thật sôi. Sau đó, cho măng tươi và thịt gà vào nồi đun.
Sau 15 phút, kiểm tra xem thịt gà đã chín mềm chưa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Thưởng thức món lẩu gà nấu măng tươi
Khi thịt gà đã chín, múc lẩu ra một nồi lẩu điện, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào.
Món lẩu gà nấu măng có thể thưởng thức cùng với bún, chấm kèm nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất