Trời mưa nấu lẩu gà ớt hiểm vừa ăn vừa xuýt xoa, cả nhà ai cũng mê

Mai Hương 2023-09-27 06:24
- Hương vị cay cay của ớt kết hợp với thịt gà mềm ngọt, nước lẩu thơm ngon và rau sống tươi mát thực sự là một trải nghiệm ấm lòng khi thưởng thức món lẩu gà ớt hiểm.

Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon. Hãy để cho gia đình bạn cảm nhận sự ấm áp của bữa tối với món ngon này nhé!

Món lẩu gà ớt hiểm

Nguyên liệu của món lẩu gà ớt hiểm:

1 con gà ta (khoảng 1 - 1,5kg)

200gr nấm đông cô

40gr ớt hiểm xanh

20gr kỷ tử

2 củ hành tím

1 củ tỏi khô

1 củ cải trắng

1/2 củ hành tây

4 cây sả

500ml nước dừa tươi

Bún tươi hoặc mì

Các gia vị thường dùng

Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi...

Lẩu gà ớt hiểm - Sự hết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm ngon và hương vị cay nồng kích thích vị giác

Các bước thực hiện món lẩu gà ớt hiểm:

Bước 1: Sơ chế gà và các loại rau củ

• Rửa sạch gà ta, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà bằng hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 - 20 phút để thịt gà thấm gia vị.

• Bóc vỏ hành tím và tỏi. Đập dập, băm nhỏ.

• Rửa sạch ớt hiểm, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 - 7 trái ớt hiểm vào cối và giã nhuyễn.

• Rửa sạch kỷ tử.

• Lột vỏ hành tây, rửa sạch và bổ múi cau.

• Luộc sơ nấm đông cô, rửa sạch và để ráo.

• Gọt vỏ cải trắng, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

• Rửa sạch sả, loại bỏ lá già, cắt thành khúc và đập dập.

• Rửa sạch các loại rau và nấm ăn kèm, sau đó để ráo.

Lẩu gà ớt hiểm - Sự hết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm ngon và hương vị cay nồng kích thích vị giác

Bước 2: Chiên gà, sả và hành tây

• Đun dầu nóng, cho hành tây vào chiên sơ để làm cho nước dùng thêm ngọt.

• Tiếp theo, cho sả vào chiên thơm vàng rồi gắp ra.

• Đặt thịt gà vào chảo và chiên vàng đều trên mặt.

Lẩu gà ớt hiểm - Sự hết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm ngon và hương vị cay nồng kích thích vị giác

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

• Đặt một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc, hành tây, sả và thịt gà, 1 muỗng cà phê muối, ớt giã, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương vào.

• Nấu trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín mềm. Sau đó, thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu thêm một 3 phút trước khi tắt bếp.

Lẩu gà ớt hiểm - Sự hết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm ngon và hương vị cay nồng kích thích vị giác

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

• Cho lẩu gà ớt hiểm, rau, nấm, bún hoặc mì ra bàn và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹo hay giúp chị em đánh bay tàn nhang, thâm nám cực hiệu quả