Canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt chỉ nấu 15 phút là xong nhưng ai cũng phải gật gù vì quá ngon
Tin liên quan
Bí đao rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin B2, có thể giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ rối loạn mắt.
Loại quả này cũng giàu kali và vitamin C, có lợi cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự sản xuất collagen và giúp cơ xương phát triển mạnh mẽ hơn. Chất xơ trong bí đao cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp bí đao với thịt heo tươi ngon, sẽ tạo nên một món canh thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Hôm nay, Emdep.vn giới thiệu đến bạn món canh bí đao cực đơn giản, vừa dễ làm vừa cực dễ ăn:
Cách làm món canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu của món canh bí đao nhồi thịt:
2 quả bí đao
300gr thịt heo xay
4 tai nấm mèo
120gr miến
1 củ cà rốt
Hành lá, ngò rí, hành tím
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu xay, hạt nêm
Các bước thực hiện món canh bí đao nhồi thịt:
Sơ chế nguyên liệu:
• Gọt vỏ bí đao, rửa sạch, cắt thành khúc dài (1 – 1.5cm), loại bỏ phần ruột và rửa sạch lại với nước lạnh.
• Ngâm miến và nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để làm mềm, sau đó rửa sạch. Nấm mèo thái nhỏ. Cắt miến thành khúc vừa ăn.
• Rửa sạch hành lá và ngò rí, cắt nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Cà rốt thái sợi mỏng.
Ướp nguyên liệu:
• Trong một tô sạch, trộn thịt heo xay, miến và nấm mèo. Thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hành tím băm và ngò rí vào. Trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Làm bí đao nhồi thịt:
Lấy thịt heo, nhồi một lượng vừa đủ vào ruột bí đao. Nhồi thịt chặt và đầy để khi nấu thịt sẽ săn lại và không bị rơi ra. Tiếp tục nhồi thịt cho đến khi hết bí đao đã sơ chế.
Nấu canh bí đao nhồi thịt:
• Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím với ½ muỗng dầu ăn, sau đó đảo thịt vào để tạo độ ngọt cho nước canh.
• Thêm lượng nước canh vừa đủ và đun sôi. Cho cà rốt và các khoanh bí nhồi thịt vào, nấu với lửa nhỏ.
• Thêm 1 muỗng muối và ½ muỗng bột nêm vào. Hầm canh thêm khoảng 5 phút, cho đến khi thấy phần da bí đao chuyển màu và thịt săn lại là món canh đã hoàn thành.
Trình bày và thưởng thức:
• Đổ canh bí đao nhồi thịt ra tô, rắc tiêu xay và thêm ít hành lá, ngò rí thái nhỏ vào để món ăn thơm ngon hấp dẫn.
• Canh bí đao nhồi thịt ngon nhất khi ăn còn nóng, kèm theo cơm trắng và nước mắm nếu bạn muốn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất