Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon đậm đà, bảo quản được lâu không lo bị hỏng

Mai Hương 2024-05-24 14:30
- Hãy cùng khám phá và ghi nhớ công thức làm thịt chưng mắm tép mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây để thêm vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn!

Món thịt chưng mắm tép là một đặc sản đến từ miền Bắc, với hương vị mặn mặn, đậm đà và mùi thơm đặc trưng. Không gì tuyệt vời hơn một bữa cơm ấm áp cùng món thịt chưng mắm tép thơm phức.

Món thịt chưng mắm tép

Nguyên liệu của món thịt chưng mắm tép

Thịt nạc vai: 500gr

Mắm tép: 50gr

Mỡ lợn: 400gr

Gừng: 50gr

Sả: 100gr

Hành tím: 20gr

Tỏi: 20g

Ớt: 10gr

Đường: 10gr

Nước mắm: 20ml

Tiêu: 10gr

Bột ngọt: 10gr

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon đậm đà, bảo quản được lâu không lo bị hỏng

Cách thực hiện món thịt chưng mắm tép

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hành, tỏi và sả băm nhuyễn. Cắt nhỏ ớt và hành lá.

• Cắt mỡ và thịt lợn thành từng miếng nhỏ. Chiên mỡ lợn để lấy tóp mỡ và lọc nước mỡ.

• Xay thịt lợn và hành tím thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

• Ướp thịt với đường, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào thịt với mắm tép

• Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm trong nước mỡ đã chiên. Cho thịt lợn vào xào đều.

• Khi thịt chín, thêm mắm tép, tóp mỡ, nước mắm, đường vào và đảo đều trong khoảng 5 phút.

• Thêm hành lá vào và đảo đều rồi tắt bếp. Cho món thịt chưng mắm tép và đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon đậm đà, bảo quản được lâu không lo bị hỏng

Món thịt chưng mắm tép với màu nâu đẹp mắt, hương thơm của hành, sả và vị ngậy của thịt lợn kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Cách bảo quản món thịt chưng mắm tép

Để bảo quản thịt chưng mắm tép, cần đóng kín nắp hũ để không khí không thể xâm nhập vào, tránh bị hỏng.

Nếu muốn bảo quản lâu dài hơn, có thể cất thịt chưng mắm tép trong tủ lạnh. Trong điều kiện bảo quản này, món ăn có thể sử dụng được từ 6 đến 12 tháng.

Nếu mắm tép bắt đầu có mùi khác thường, thay đổi màu sắc hoặc xuất hiện nước ở mặt trên trong hũ, đó là dấu hiệu cho thấy mắm đã bị hỏng và không nên tiếp tục sử dụng nữa.

Hãy thêm món này vào danh sách món ngon hàng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội từ hôm nay