Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

Mai Hương 2023-12-27 15:22
- Sườn bò hầm là một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Món sườn bò Hàn Quốc không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là tốt cho người già và những người đang hồi phục sau bệnh tật. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy cùng Emdep.vn học cách làm món sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé!

Món sườn bò hầm Hàn Quốc

Nguyên liệu của món sườn bò hầm Hàn Quốc:

Sườn bò: 500gr

30gr sâm

2 củ tỏi

2 củ cải trắng

20gr táo đỏ

1 bịch nấm kim châm mua sẵn

Hành tím, hành lá

Rượu trắng

Gia vị nêm: giấm, đường, muối, nước tương, mù tạt

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

Cách nấu món sườn bò hầm Hàn Quốc:

1. Sơ chế sườn bò:

• Sườn bò mua về chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

• Đun sôi 1 lít nước cùng với 1 củ tỏi đập dập và 70ml rượu trắng. Cho sườn bò vào nước sôi để chần sạch.

• Khi sườn hơi săn lại, vớt ra và xả lại với nước lạnh.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

• Tỏi và gừng băm nhuyễn.

• Rửa sạch hành boa rô, băm một nửa và nửa còn lại cắt khúc.

• Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch cùng với nấm đùi gà, sau đó cắt thành từng khoanh tròn.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

• Lột vỏ và rửa sạch hành tây, 1 củ thái hạt lựu và còn lại thái mỏng thành miếng.

• Rửa sạch ớt và hành lá, cắt nhỏ.

3. Pha sốt và ướp sườn bò:

• Trong một tô, trộn 210ml nước tương, 5 muỗng canh đường, 8 muỗng rượu trắng, 220ml nước, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay và 4 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều hỗn hợp.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

• Thêm hành tây và hành boa rô vào nước sốt, khuấy đều.

4. Hầm sườn bò với rau củ:

• Đặt sườn bò đã ướp vào nồi cùng 300ml nước. Khi nước sôi, thêm cà rốt vào hầm chung.

• Hầm với lửa vừa khoảng 50 phút cho đến khi thịt bò mềm, sau đó thêm nấm đùi gà, hành tây, hạt dẻ và ớt xanh vào.

• Hầm thêm 15 phút nữa, thêm hành boa rô và đun liu riu thêm 1-2 phút là xong.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

Thành phẩm:

Món sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị mềm ngon của sườn bò, hương thơm của hạt dẻ kết hợp với các loại rau củ tạo nên bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, mềm tan trong miệng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

8 bài tập với ghế giúp giảm mỡ thừa ở bắp chân cấp tốc