Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt ốc.
- 1 củ gừng.
- Nửa củ tỏi.
- 2 nhánh cần tây.
- 1 nắm rau mùi.
- 1 nắm ớt ngâm.
- 1 thìa canh rượu gạo.
- 1 thìa canh nước tương.
- 1 thìa canh dầu hào.
- 2g muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Cắt nhỏ gừng, tỏi, cần tây, rau mùi và ớt ngâm để sẵn sàng dùng.
Bước 2: Xào gia vị
- Làm nóng dầu trong chảo, sau đó cho gừng, tỏi, ớt ngâm, cần tây vào xào thơm trên lửa nhỏ. Khi gia vị đã dậy mùi, vớt ra để riêng.
Bước 3: Xào ốc
- Giữ lại một ít dầu trong chảo, tăng lửa lớn, cho thịt ốc vào xào trong khoảng 2 phút.
- Tiếp theo, cho một thìa rượu gạo vào chảo (rưới đều dọc theo thành chảo) và đảo đều trên lửa lớn. Rượu sẽ giúp món ăn thêm hương vị, khử mùi tanh của ốc.
- Cho hỗn hợp gia vị đã xào ở bước 2 vào chảo, tiếp tục xào trong 2 phút.
- Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào để món ăn thêm đậm đà.
- Cuối cùng, cho rau mùi vào chảo, đảo đều và tắt bếp. Rau mùi sẽ giúp món ăn thêm tươi, giảm bớt vị cay của ớt ngâm.
Thành phẩm
Món ốc xào ớt ngâm thơm ngon, nóng hổi đã hoàn thành! Món ăn có vị cay nhẹ, giòn ngọt, rất hợp khi ăn cùng cơm nóng. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Anh Chi (Tổng hợp)