Lẩu cháo lòng nóng hổi cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa ngày se lạnh

Mai Hương 2023-10-08 16:00
- Lẩu cháo lòng lợn là món ăn đơn giản và thân quen với tất cả người Việt. Món ăn này đã trở thành phổ biến trên khắp mọi con đường, bất kể bạn ở đâu.

Dưới đây là cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon và hấp dẫn mà Emdep.vn muốn chia sẻ với bạn. Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn thú vị này nhé!

Món lẩu cháo lòng

Nguyên liệu của món lẩu cháo lòng:

200gr gạo

500gr lòng heo

100gr đậu phụ

200gr hành lá

1-2 mớ rau mùi

Hành phi

1-2 quả chanh

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu

Cách làm món lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngày mát trời

Cách thực hiện món lẩu cháo lòng:

Bước 1: Chọn nguyên liệu

• Chọn lòng heo: Hãy lựa chọn các phần lòng heo có màu hồng sáng, không có quá nhiều mỡ thừa. Khi nhấn vào lòng heo có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

• Chọn gạo: Gạo nên là loại gạo trắng đục, hạt nguyên vẹn, bóng và tròn. Nếu khi nhai gạo bạn cảm nhận được hương thơm và độ ngọt thì đó là loại gạo ngon.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

• Vo sạch gạo và ngâm trong nước từ 7-8 tiếng để nấu cháo ngon hơn.

• Sơ chế lòng heo: Ngâm lòng heo trong rượu và muối khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi và làm cho lòng heo trắng hơn.

• Rửa sạch hành lá và rau mùi, sau đó cắt nhỏ.

Cách làm món lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngày mát trời

Bước 3: Luộc lòng heo

• Khi lòng heo đã được làm sạch, đặt lòng vào nồi nước đang sôi trên bếp gas và thêm một thìa muối. Luộc trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi bạn có thể xuyên qua lòng heo bằng đũa.

• Sau khi lòng heo đã luộc chín, vớt ra để nguội, thái lòng thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm món lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngày mát trời

Bước 4: Nấu cháo

• Đặt gạo đã ngâm vào máy xay sinh tố và xay khoảng 5 phút.

• Đổ gạo đã xay vào nồi nước luộc lòng heo và đun sôi. Sau đó, bạn nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và đun thêm 10 phút.

Cách làm món lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngày mát trời

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

• Đặt nồi lên bếp gas nhỏ. Bạn có thể cho thêm tiêu, hành lá, rau mùi đã cắt và hành phi. Đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Sau đó, cho món ăn ra bát và thưởng thức.

Cách làm món lẩu cháo lòng nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa ngày mát trời

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hành khách bị móc trộm điện thoại trên xe buýt, phản ứng cực nhanh của tài xế và phụ xe buýt khiến CĐM vỗ tay rần rần