Cách làm kem mochi ngon mát lạnh, trẻ con hay người lớn đều mê mẩn
2024-07-11 14:18
- Bỏ túi ngay cách làm kem mochi không cần máy, đơn giản tại nhà bạn nhé!
Tin liên quan
Kem mochi có vỏ ngoài mềm dẻo, thơm ngon, bên trong phần kem lại mát lạnh, tan ngay trong miệng thật hấp dẫn.
Nguyên liệu làm kem mochi:
- ¾ cốc bột gạo nếp
- ¾ cốc nước
- ¼ cốc đường
- ½ cốc bột ngô
- Kem theo sở thích
Cách làm kem mochi:
- Dùng muỗng múc kem vào khuôn cupcake bằng nhôm hoặc silicon. Kem sẽ tan chảy nhanh nên cần đông lạnh ngay trong vài giờ hoặc cho đến khi viên kem đông cứng hoàn toàn.
- Khi những viên kem đã đông cứng, bạn có thể bắt đầu làm mochi. Đổ ¾ cốc bột gạo nếp và ¾ cốc nước vào một cái bát vừa và đánh đều tất cả lại với nhau.
- Thêm ¼ cốc đường và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Nếu sử dụng lò vi sóng để nấu mochi, hãy đậy bát bằng màng bọc thực phẩm (không đậy quá chặt). Đặt bát vào lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao trong một phút.
- Khi đã tan chảy, lấy bát ra và khuấy bằng thìa cao su ướt. Đậy nắp lại và nấu trong một phút. Khuấy lại, đậy nắp và nấu trong 30 giây để hoàn tất quá trình nấu. Mochi sẽ chuyển từ trắng sang gần như trong suốt.
- Nếu nấu mochi bằng nồi hấp, lấy khăn đậy nồi để hơi nước ngưng tụ không rơi vào mochi. Đặt bát vào khay hấp và đậy nắp lại để nấu trong 15 phút. Nấu được nửa chừng, khuấy bằng thìa cao su ướt và đậy nắp lại và nấu tiếp cho đến khi hoàn tất. Mochi sẽ chuyển từ trắng sang gần như trong suốt.
- Đặt giấy nến lên mặt bàn rồi rắc một ít bột ngô. Sau đó, đặt mochi đã nấu chín lên trên.
- Để tránh bị dính, rắc thêm bột ngô lên trên mochi. Khi mochi đã nguội bớt, có thể dàn mochi thành một lớp mỏng khoảng 3 mm bằng tay hoặc cán lăn. Nhớ thoa bột ngô lên tay và cán lăn. Dùng cán lăn sẽ dễ dàn mochi đều hơn.
- Chuyển mochi lên khay nướng lớn. Cho vào tủ lạnh trong 15 phút cho đến khi mochi đông lại.
- Lấy mochi ra khỏi tủ lạnh và dùng khuôn cắt bánh quy để cắt thành 7–8 hình tròn.
- Dùng chổi quét bột để phủi sạch phần bột bắp thừa. Nếu có phần nào dính, trước tiên hãy phủ bột ngô lên phần đó rồi phủi sạch. Đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên đĩa, sau đó cho vỏ bánh mochi lên trên. Tiếp theo, đặt một lớp màng bọc thực phẩm khác xuống. Lặp lại với tất cả các lớp vỏ. Với phần bột mochi còn thừa, làm thành một viên tròn rồi ấn dẹt thành một lớp mỏng và cắt thành 12 lớp vỏ bánh mochi tròn.
- Đặt một tờ giấy bọc thực phẩm lên mặt bàn và đặt một lớp mochi lên trên đó. Nhanh chóng cho 1 muỗng kem vào giữa lớp vỏ mochi. Véo bốn góc của lớp mochi lại với nhau để bọc viên kem. Lặp lại với các tờ giấy bọc mochi và viên kem còn lại.
- Nếu mochi bị dính, hãy rắc một ít bột bắp lên phần dính và bịt kín lỗ hở. Phủ ngay màng bọc thực phẩm và xoắn lại. Đặt từng viên kem mochi vào khuôn bánh nướng nhỏ để giữ nguyên hình dạng. Cần phải làm từng viên kem mochi một để kem luôn đông lạnh.
- Đặt kem mochi trở lại tủ đông trong ít nhất 2–3 giờ. Khi đã sẵn sàng ăn, hãy để chúng ở bên ngoài trong vài phút cho đến khi lớp mochi bên ngoài mềm ra một chút.
- Có thể giữ kem mochi trong tủ đông trong 2–3 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất, nên ăn kem mochi sớm sau khi làm xong.
Chúc bạn làm kem mochi thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Rò rỉ hình ảnh H'Hen Niê đi chụp ảnh cưới đẹp tinh khôi tại trời Tây