Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Minh Hương 2023-07-14 18:20
- Cách làm bánh mochi chấm kem sữa không khó, chỉ cần áp dụng các bước dưới đây bạn sẽ có món tráng miệng ngon chiêu đãi cả nhà.

Bánh mochi chấm kem sữa là một trong những món ăn vặt khiến các tín đồ yêu ẩm thực mê mẩn suốt thời gian qua. Cách làm bánh mochi chấm kem sữa không khó. Bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức món bánh ngon đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng tự làm tại nhà.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Nguyên liệu làm bánh mochi chấm kem sữa

- Bột ngô: 200gr

- Bột gạo nếp: 40gr

- Sữa tươi: 350ml

- Bơ: 30gr

- Sữa đặc: 15gr

- Phô mai: 30gr (tùy vào sở thích mà bạn tăng, giảm lượng phô mai)

- Đường trắng: 40gr

- Kem béo: 150ml

- Muối hạt

- Bột đậu tương (đậu nành)

- Bánh quy giòn giã vụn

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa

Bước 1: Làm vỏ bánh mochi

- Cho bột ngô, bột gạo nếp, sữa tươi, đường cùng bơ vào nồi sạch sau đó khuấy đều rồi bật bếp lên. Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng khuấy liên tục để tránh tình trạng bén đáy nồi, tới khi hỗn hợp trên sệt lại thì bạn tắt bếp.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Bước 2: Nặn bánh mochi

- Phần bột bánh sau khi đã nấu chín ở bước một bạn để nguội và dùng phới đảo liên tục cho tới khi bột dẻo quánh lại là được.

- Chia bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Lưu ý, kích thước bánh mochi tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, nên nặn bánh vừa phải như thế sẽ dễ ăn hơn.

- Lăn từng chiếc bánh tròn nhỏ vào phần bột đậu tương đã chuẩn bị sao cho bột áo một lớp mỏng đều trên khắp bề mặt là được.

- Phần bột thừa, bạn dùng rây lọc để bột mịn sau đó phủ lên bánh mochi.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Bước 3: Làm kem sữa

Trong cách làm bánh mochi chấm kem sữa thì đây là bước rất quan trọng, nó quyết định tới vị ngon của món ăn này.

- Đầu tiên, bạn cho kem béo, phô mai, sữa tươi, sữa đặc cùng vào hạt muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh thật bông, tơi.

- Tiếp đến, bạn kiểm tra phần kem vừa đánh, nếu thấy quá đặc hoặc quá loãng thì bổ sung thêm nguyên liệu cho tới khi nếm vừa miệng là được.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Bước 4: Hoàn thành

- Xếp bánh mochi ra đĩa. Đổ phần bánh quy giã vụn ra bát. Kem sữa đổ đầy một chiếc hũ nhỏ là có thể thưởng thức.

- Lấy một chiếc bánh mochi đã phủ bột đậu tương, lăn bánh qua phần bánh quy vụn rồi chấm ngập vào hũ kem sữa.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

- Bánh mochi dẻo thơm, vụn bánh quy giòn ngọt, kem sữa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh mochi chấm kem sữa thơm mềm tại nhà, ai cũng làm được

Trên đây là cách làm bánh mochi chấm kem sữa đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại nhà. Bạn hãy làm món bánh này chiêu đãi bạn bè, người thân khi rảnh, đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Chúc bạn thành công!

Minh Hương

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?