Cách làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng, ăn là mê ngay

Ngọc Huyền 2024-12-24 16:52
- Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gỏi bún khô thơm ngon, dễ làm, lý tưởng cho những bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm gỏi bún khô sốt sả: (cho 3-4 người ăn)

  • 250gr bún khô (có thể thay bằng miến)
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 1 quả xoài chín
  • 150gr đậu tuyết
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt tươi
  • 2-3 cọng sả
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê giấm trắng
  • 10gr lá bạc hà
  • 10gr rau mùi
  • Đậu phộng rang
  • Hạt mè

Cách làm gỏi bún khô sốt sả:

  • Dưa chuột thái đôi theo chiều dọc, sau đó thái thành những lát mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái thành những sợi mảnh.
  • Ớt chuông, xoài chín thái thành những lát dày khoảng 0,5-1 cm.

Cách làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng ăn là mê ngay

  • Đun sôi 1 lít nước cùng với 1 thìa cà phê muối.
  • Luộc chín đậu tuyết, sau đó nhúng vào bát nước lạnh, thái đôi từng quả.

Cách làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng ăn là mê ngay

  • Trụng nhanh bún khô trong nồi nước sôi, xả qua nước lạnh và để ráo nước.
  • Sả đập dập, thái thành những lát mỏng, cho vào bát.
  • Vắt nước cốt 2 quả chanh vào bát, thêm ớt tươi thái nhỏ, dầu mè, xì dầu, đường và giấm trắng.

Cách làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng ăn là mê ngay

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu, sau đó để sang một bên.
  • Lần lượt xếp bún khô lên đĩa, bày các loại rau củ, trái cây lên trên, rưới đều hỗn hợp sốt salad đã chuẩn bị trước.
  • Rắc đậu phộng rang, lá bạc hà, rau mùi và hạt mè lên trên.

Cách làm gỏi bún khô sốt sả lạ miệng ăn là mê ngay

Chúc bạn làm gỏi bún khô sốt sả thành công!

Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 thời điểm nên bổ sung nước để giảm cân nhanh chóng