Củ trắng muốt bán đầy chợ, mua về làm được món chua ngọt, giòn, ăn chống ngán
Tin liên quan
Cách làm củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc tại nhà rất rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại bếp nhà, tạo ra món ăn với hương vị chua ngọt, cay cay và giòn ngon tuyệt vời.
Củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu món củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc:
3 củ cải trắng
3 muỗng canh đường trắng
1/4 bát muối
Nửa củ hành tây
1 cây hành lá
1 muỗng cà phê gừng băm
1 muỗng cà phê tỏi băm
5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (nếu không muốn sử dụng ớt bột có sẵn, bạn có thể tự làm ớt bột tại nhà)
2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
1 muỗng canh nước mắm
5 muỗng canh sữa tươi
Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng miếng hình khối vuông vừa phải, độ dày khoảng 0,5 - 1 cm.
• Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
• Bóc vỏ và cắt hình hạt lựu củ hành tây.
2. Trộn hỗn hợp gia vị:
• Cho hết củ cải trắng vào một tô lớn, thêm muối và 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và trộn đều. Ngâm trong khoảng từ 45-60 phút.
• Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp hành tây, tỏi băm, gừng băm, mắm tép Hàn Quốc, sữa tươi, 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm.
3. Thưởng thức:
• Đổ hỗn hợp đã trộn và hành lá vào thau chứa củ cải đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều hỗn hợp để gia vị bám đều lên mặt của củ cải.
• Cho củ cải muối vào bình thủy tinh, sau 1-3 ngày. Để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần dần nhé!
Với cách này, bạn đã có thể tạo ra món củ cải muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc ngon và hấp dẫn ngay tại nhà.
Cách bảo quản củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc tự làm tại nhà:
Sau khi đã hoàn thành quá trình làm kim chi củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước bảo quản như sau:
• Đặt phần củ cải trắng đã muối vào một lọ thủy tinh và đậy kín nắp.
• Bảo quản lọ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 - 2 ngày (tuỳ thuộc vào điều kiện nhiệt độ môi trường).
• Khi bạn thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt bên trong lọ, hãy đặt lọ vào tủ lạnh và để trong khoảng 7 ngày.
• Sau thời gian này, bạn đã có món kim chi củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc thơm ngon và đúng chuẩn vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất