Cách làm chả Huế tại nhà ngon chuẩn vị, thưởng thức một lần thôi là nhớ mãi
Tin liên quan
Chả Huế từ lâu đã nổi tiếng gần xa vì hương vị vừa quen vừa lạ, được gói trong lá chuối với rất nhiều tiêu xay nhỏ lẫn tiêu nguyên hột. Cách làm chả Huế không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm chả Huế tại nhà với cách làm dưới đây:
Nguyên liệu cho cách làm chả Huế:
- 500 gram thit heo có chút mỡ
- 200 gram lá chuối
- 100 gram tỏi
- 100 gram tiêu hột
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- Gia vị nước mắm ngon
- Bột năng 3 muỗng cà phê
Chả Huế từ lâu đã nổi tiếng gần xa vì hương vị vừa quen vừa lạ...
Cách làm chả Huế ngon chuẩn vị:
Bước 1: Thịt heo mua về bạn xay nhỏ, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h. Trong khi chờ thịt đông lại bạn quậy bột năng cùng bột nở vào bát và hoà cùng 100ml nước.
Bước 2: Khi thịt đã có độ cứng nhẹ, bạn lấy ra cho vào máy xay xay tiếp cho nhuyễn cùng với bột năng, bột nở khoảng 15 phút. Sau đó bạn thêm 2 thìa dầu ăn vào xay cùng. Nêm nếm 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột ngọt và hạt nêm, 100 gram tỏi và tiêu đập dập.
Cách làm chả Huế không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm chả Huế tại nhà.
Bước 3: Rửa sạch lá chuối và chần bằng nước nóng cho dễ gói.
Bạn thêm chút dầu ăn vào lá chuối và cho phần chả xay vào lá chuối rồi gấp đôi 2 cái vào làm 1, cứ như vậy cuốn cho hết phần chả
Bước 4: Tiếp theo bạn chuẩn bị nồi hấp chả, khi nước đun sôi bạn cho phần chả lá chuối vào hấp khoảng 20 phút.
Sau khi hấp xong chả đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ đôi cây chả thấy dẻo dai, có sự đàn hồi là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm chả Huế rồi đó!
Cách bảo quản chả lụa Huế được lâu:
Với chả lụa Huế, bạn chỉ cần hấp chín và để ráo là có thể ăn được rồi. Chả lụa Huế ngon nhất khi ăn nóng, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hấp chả chín xóng, muốn bảo quản chả lâu bạn hãy để chả nguội hẳn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn bảo quản chả lụa khoảng 5 - 7 ngày. Nhớ là bạn cần lau dao thật khô khi cắt chả lụa, vì nước có thể khiến chả lụa nhanh hỏng và mất vị ngon.
Với những phần chả lụa đã cắt ra ăn nhưng còn thừa, bạn có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh, nhưng không nên để quá 8h đồng hồ.
Khi bảo quản, bạn nhớ hãy bọc thật kín phần hở của chả, bạn có thể thêm một lớp màng bọc thực phẩm xung quanh toàn bộ lớp thân của chả. Công đoạn này giúp ngăn cản sự lây nhiễm chéo của các vi sinh vật từ những thức ăn khác.
Chúc bạn thành công với cách làm chả Huế trên đây nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất