Cách làm canh sụn bò củ cải chua cay dịp cuối thu se lạnh ai ăn cũng khen
Tin liên quan
Chỉ với vài bước đơn giản, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh sườn sụn bò củ cải chua cay, nóng hổi và ngon miệng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào bếp ngay để thưởng thức món ăn này cùng gia đình nhé!
Món canh sụn bò củ cải chua cay
Nguyên liệu làm canh sườn sụn bò củ cải chua cay:
0,5kg sườn sụn bò
1 củ cải trắng
2 quả cà chua
3 cây cần tàu
2 lát gừng
Một ít rau răm
Gia vị bao gồm rượu trắng, muối, và gói lẩu thái
Cách làm món canh sườn sụn bò chua cay:
Bước 1: Sơ chế sườn sụn bò
• Trước tiên, bạn nên ngâm sườn sụn bò với giấm để nước nấu dùng trở nên trong sạch hơn.
• Xả lại với nước sạch khoảng 3-4 lần. Sau đó, để ráo nước.
• Cắt sụn bò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
• Gọt vỏ và rửa sạch củ cải trắng, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
• Rửa sạch cần tàu và cắt thành khúc tầm 2 cm.
• Bỏ cuống của cà chua, rửa sạch, cắt thành hình múi cau.
• Gừng gọt bỏ vỏ và thái thành từng lát mỏng.
Bước 3: Nấu canh sườn sụn bò củ cải chua cay
• Bắt nồi nước lên bếp, cho vào khoảng 1,6 lít nước và nấu sôi.
• Cho sườn sụn bò và 2 lát gừng vào nấu. Sau đó, thêm củ cải trắng và 1 gói bột nêm lẩu thái sẵn vào.
• Đậy nắp nồi lại và nấu canh trong khoảng 30 phút.
• Cho cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
• Món canh sườn sụn bò củ cải chua cay ấm áp đã hoàn thành. Cho canh ra tô, trang trí bằng cần tàu, rau răm và ớt.
Hãy thử nấu món canh sụn bò củ cải chua cay này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất