Cách làm bánh da lợn đậu xanh mềm dẻo, ngon đúng điệu

Bồ Đào 2022-01-10 18:24
- Hãy cùng học hỏi cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Trang web TasteAtlas - trang web nổi tiếng về ẩm thực thế giới từng công bố 100 món bánh ngọt ngon nhất toàn cầu. Trong đó có một món bánh đại diện của Việt Nam, đó là bánh da lợn. 

Cách làm bánh da lợn đậu xanh truyền thống sẽ cho ra một chiếc bánh có lớp vàng nhạt từ đậu xanh và lớp xanh lá cây từ lá dứa. Hôm nay, hãy cùng báo phụ nữ Emdep vào bếp trổ tài đảm đang với cách làm bánh da lợn đậu xanh bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh:

500gr bột năng.

100gr bột gạo.

500gr dừa nạo.

1 bó lá dứa.

400gr đường cát trắng.

200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)

Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh mềm dẻo, ngon đúng điệu

Cách làm bánh da lợn đậu xanh truyền thống sẽ cho ra một chiếc bánh có lớp vàng nhạt từ đậu xanh và lớp xanh lá cây từ lá dứa. 

Cách làm bánh da lợn đậu xanh:

Bạn vo đậu cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sâm sấp rồi nấu đậu như nấu cơm. Bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu thay xoong cũng được. 

Khi đậu đã chín, bạn lấy đậu ra rồi để nguội. Sau đó đem giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay sinh tố. 

Rửa lá dứa sạch rồi cắt nhỏ và giã nát. 

Với dừa nạo, bạn cho 0.5 lít nước vào rồi vắt lấy nước cốt. Cho lần thứ 2 thêm 0.5 lít nước nữa để vắt lấy nước. 

Chia bột gạo và bột năng thành 2 phần, lấy 1 phần đem trộn đều với nước cốt dừa, khuấy đường, rây qua rây rồi trộn đậu xanh đã xay nhuyễn vào. 

Cách làm bánh da lợn đậu xanh mềm dẻo, ngon đúng điệu

Khi bánh đã chín lớp cuối cùng, bạn đem khuôn khỏi xửng và để nguội, dùng mũi dao lóc nhẹ vào khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra. 

Bạn đổ lá dứa đã giã nát vào phần nước dừa đảo, lược đi xác lá qua rây vài lần, rồi cho phần đường bột còn lại vào. Bạn khuấy đều rồi lại rây thêm lần nữa, cho vài giọt phẩm màu xanh để màu bột được đẹp hơn. 

Bạn chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, láng thêm một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp vừa rồi khoảng 5 ly vào khuôn rồi hấp chín xong mới đổ thêm hỗn hợp lúc đầu 5 ly lên lớp bánh đã chín. Bạn hấp chín rồi tiếp tục làm lần lượt như vậy với 2 hỗn hợp trên. 

Khi bánh đã chín lớp cuối cùng, bạn đem khuôn khỏi xửng và để nguội, dùng mũi dao lóc nhẹ vào khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon đúng điệu này nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Kem chống nắng NGON - BỔ - RẺ dành cho HS-SV