Đây chính là công thức làm bánh da heo thơm ngon, bóng mượt dễ ợt, mẹ nào cũng áp dụng thành công

Emdep.vn - Bánh được làm từ bột năng nên dẻo dai hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa, màu đỏ của củ dền, màu nâu của cà phê với màu vàng của đậu xanh. Bánh có vị ngọt vừa phải lại thơm phức mùi nước cốt dừa khiến ai cũng ngất ngây.

Để làm mẻ bánh da heo thơm ngon, bóng mượt thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Đây chính là công thức làm bánh da lợn thơm ngon, bóng mượt dễ ợt, mẹ nào cũng áp dụng thành công

Nguyên liệu

Nồi hấp, khuôn tùy ý, dầu ăn xoa hết các khuôn.

Lớp vỏ bánh:

- Bột năng: 160g

- Bột gạo: 5g

- Bột nếp: 5g

- Đường kính: 140g (ngọt vừa) – 160g (ngọt đậm)

- Nước cốt dừa: 95g

- Phần bánh màu xanh: Nước lá dứa (lá nếp): 160g. Dùng 20g - 25g lá dứa xay với 160g nước, xay nhuyễn, lọc qua vải lưới, thu được 160g nước lá dứa.

- Phần bánh màu đỏ: Nước củ dền: 160g. Dùng 25g - 30g củ dền xay với 160g nước, xay nhuyễn lọc qua vải lưới, thu được 160g nước củ dền.

- Phần bánh màu nâu: 160g. Lấy 1 gói cà phê đen hòa tan pha với chén nước nóng cho tan rồi cho thêm nước lạnh vào sao cho đủ 160g nước cà phê. Cho ít cà phê thì bánh không rõ vị, cho nhiều thì trẻ nhỏ không thích.

- Nước lọc: 150g

Mỗi nguyên liệu cho vào từng tô riêng sau đó trộn đều, lọc qua rây cho bột mịn. Chúng ta sẽ có hỗn hợp vỏ bánh thơm cực kì!

Lưu ý: Công thức bột sau chỉ dùng cho một màu bánh - ba màu thì phải pha ba lần bột riêng rẽ ra nhé!

Đây chính là công thức làm bánh da lợn thơm ngon, bóng mượt dễ ợt, mẹ nào cũng áp dụng thành công

Lớp nhân bánh đậu xanh:

Lưu ý: Công thức nhân sau dùng phù hợp cho một màu bánh là vừa, làm ba màu thì gấp ba lên nhé!

Đậu xanh: 50g, đun đậu xanh chín nhuyễn, sệt sệt.

Sau khi đun để nguội, chuẩn bị:

- Bột năng: 40g

- Đường kính: 50g

- Nước cốt dừa: 50g

- Nước lọc: 60g

Cho tất cả nguyên liệu trên vào đậu xanh, trộn đều. Cho vào máy xay mịn, nhuyễn. Thành phẩm sệt sệt như bột trẻ em ăn là được.

Đây chính là công thức làm bánh da lợn thơm ngon, bóng mượt dễ ợt, mẹ nào cũng áp dụng thành công

Đổ bánh

Đun nồi nước sôi vừa, không sôi quá. Cho khuôn đã thoa dầu vào 15 giây cho khuôn nóng chút.

Dùng muôi nhỏ, múc một muôi hỗn hợp vỏ bánh (nhớ khuấy đều trước khi múc) vào khuôn. Để ý bột chín tới thì cho tiếp một thìa hỗn hợp nhân đậu xanh vào. Tiếp đến nhân chín thì cho một lớp hỗn hợp vỏ. Vậy là ta đã có ba lớp bánh.

Lưu ý: Đổ từng lớp chín tới, nếu không chín hết sẽ bị loang lổ lên các lớp trên. Mỗi lớp hấp khoảng 5 - 10 phút.

Gắp khuôn bánh ra để nguội, thật nguội ăn mới ngon. Thành phẩm bánh dai dai, dẻo dẻo, giòn giòn, để được 2 ngày ngoài trời mát. Bạn nào muốn ăn dai dai mát mát thì trước khi ăn cho vào tủ lạnh 10 phút nhé!

Đây chính là công thức làm bánh da lợn thơm ngon, bóng mượt dễ ợt, mẹ nào cũng áp dụng thành công

Chúc các bạn thành công.

Anh Thư (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm