Cá thu đừng chỉ đem rán, thêm 2 loại sốt quen thuộc này ngon hết chỗ chê

Ngọc Huyền 2024-10-01 08:46
- Hãy cùng Emdep.vn khám phá hai công thức chế biến cá thu chiên hấp dẫn, từ nước mắm đậm đà đến sốt chanh dây thơm ngon.

Mỗi món cá thu chiên đều mang đến hương vị độc đáo và sự kết hợp hoàn hảo giữa cá thu tươi ngon với gia vị truyền thống và nguyên liệu sáng tạo, chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ ẩm thực.

Món cá thu chiên nước mắm

Nguyên liệu của món cá thu chiên nước mắm:

• 4 lát cá thu

• 50gr tỏi băm

• 3g ớt băm

• Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, nước tương 

Khám phá 2 cách chế biến cá thu chiên: Nước mắm đậm đà và sốt chanh dây thơm ngon

Cách làm món cá thu chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế cá thu

Rửa sạch cá thu với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng giấy thấm khô.

Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ⅓ phần tỏi băm và ⅓ phần ớt băm. Để cá thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt tỏi ớt

Trộn đều 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt cùng phần tỏi ớt băm còn lại trong một chén.

Bước 3: Chiên cá và hoàn thiện món ăn

Đun nóng 3 muỗng canh dầu trong chảo, sau đó cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa.

Đổ nước sốt vào chảo, đun sôi và khuấy cho đến khi nước sốt đặc sánh. Sau đó, cho cá vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi cá thấm đều nước sốt và nước sốt cạn bớt.

Bước 4: Thưởng thức

Miếng cá thu giòn bên ngoài, mềm bên trong, hòa quyện cùng nước sốt tỏi ớt đậm đà, mang lại hương vị hấp dẫn cho bữa ăn.

Cá thu chiên giòn sốt chanh dây

Nguyên liệu của món cá thu chiên giòn sốt chanh dây:

• 300gr cá thu (khoảng 3 lát)

• 2 quả chanh dây

• 1 củ hành tây nhỏ

• 1 quả cà chua

• 1 quả dưa leo

• 1 muỗng hành băm

• 1 muỗng tỏi băm

• 5gr ngò

• 1 gói bột chiên giòn

• Gia vị: muối, đường, tiêu, mù tạt, nước mắm, bột ngọt 

Khám phá 2 cách chế biến cá thu chiên: Nước mắm đậm đà và sốt chanh dây thơm ngon

Cách thực hiện món cá thu chiên giòn sốt chanh dây:

Bước 1: Sơ chế cá thu

Rửa sạch cá thu với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và dùng giấy thấm khô. Ướp cá thu với mù tạt vàng trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cắt chanh dây làm đôi, lấy nước từ 1,5 quả và để hạt riêng. Hành tây, dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Rửa sạch hành ngò, cắt nhỏ.

Bước 3: Làm sốt chanh dây

Đun nóng 3 muỗng canh dầu trong chảo, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Thêm hành tây, dưa leo, cà chua vào xào. Tiếp theo, đổ nước cốt chanh dây, hạt chanh dây và ½ chén nước vào, nêm gia vị với bột nêm, muối, bột ngọt, đường và nước mắm.

Đảo đều cho rau củ thấm gia vị, khi rau củ chín, thêm hành ngò, tiêu, rồi tắt bếp.

Bước 4: Chiên cá thu

Tẩm cá thu với bột chiên giòn, chiên vàng đều cả hai mặt. Sau đó, cho cá ra đĩa và rưới sốt chanh dây lên trên.

Bước 5: Thưởng thức

Cá thu giòn rụm phủ sốt chanh dây chua ngọt, tạo nên món ăn đầy màu sắc và hương vị hấp dẫn, hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Hy vọng hai công thức này sẽ giúp bạn chuẩn bị món cá thu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Huyền (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tuyển Việt Nam thi đấu quật cường trước Iraq, ngẩng cao đầu kết thúc vòng loại World Cup 2026