Cá sốt gì ngon? Công thức 3 món cá sốt đơn giản mà càng ăn càng thấy ngon!
Tin liên quan
Cá thu sốt tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Cá thu tươi 2-3 lát
- Nước mắm ngon
- Tỏi, ớt, đường, dầu ăn.
Cá thu sốt tỏi ớt
Cách làm:
Cá thu rửa sạch, để ráo nước, ướp với một ít muối, trước khi chiên có thể lăn đều qua bột năng để cá đỡ bị bắn dầu.
Băm hoặc giã nhuyễn tỏi, ớt, pha với đường, nước mắm, một ít nước ấm để chuẩn bị cho phần sốt.
Cho cá lên chiên với lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt, tắt lửa, gắp cá bỏ lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Nếu dầu trong chảo còn nhiều thì bỏ bớt ra, chỉ để lại một ít, bật lửa, dầu nóng, cho nước mắm tỏi ớt vào, rồi cho cá vô, trở đều hai mặt, để khoảng 5 phút nước sốt sệt lại và cá được ngấm gia vị. Dọn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Cá diêu hồng sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Cà chua: 3 quả.
- Cá diêu hồng:1 - 2 con.
- Hành tím: 3 của.
- Tỏi, ớt, chanh: mỗi loại 1 - 2 củ(quả).
- Hành lá.
- Gia vị: dầu ăn, đường, tương ớt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối,...
Cá diêu hồng sốt cà chua
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua đem cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái hình múi cau rồi bỏ vào bát sạch.
Chanh: đem rửa sạch
Hành tím, tỏi, ớt: rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cá cắt bỏ phần mang rồi đánh sạch vảy, cắt dọc theo phần bụng của cá để làm sạch ruột. Rửa lại với nước. Sau đó dùng 3 lát gừng, ½ muỗng muối cùng ¼ quả chanh đem chà sạch từ ngoài vào trong rồi rửa thật sạch.
Đem cá đã rửa sạch cắt theo các đường chéo. Ướp ½ muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, thêm một ít tương cà,
Hành lá: bỏ rễ và lá vàng, đem rửa sạch với nước và thái thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi hẳn rồi cho cá vào. (Nên lựa chọn chảo chống dính để khi chiên thì cá không bị nát). Chiên đều cho chín vàng cả hai mặt của cá.
Khi cá chín thì vớt ra khỏi chảo, để vào dĩa cho cá thấm bớt dầu.
Dùng chảo dầu đã dùng trước đó phi tỏi, hành tím đã băm nhỏ. (Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì đổ bớt ra bát). Cho thêm một ít ớt bột đảo đều, sau đó cho cà chua vào.
Đảo đều cho đến khi cà chua mềm hẳn. Cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, thêm một ít tương ớt và tương cà. Đảo liên tục trong khoảng 4 - 5 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3. Trang trí và sử dụng
Cho hỗn hợp nước sốt cà chua rải đều lên cá. Đem một ít rau hành lên
Làm thêm chén nước mắm chua cay để tăng độ đậm đà cho món ăn.
Có thể ăn kèm với rau sống. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến món cá diêu hồng sốt cà chua rồi.
Cá hồi sốt xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 500g
- Xì dầu: 2 thìa
- Gia vị: Hành lá, tỏi, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, gừng, ớt
Cá hồi sốt xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá hồi mới mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Ớt và hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nếu muốn món ăn thơm hơn, bạn có thể đun chảy bơ thay vì dầu. Tiếp đến, cho cá hồi vào áp chảo đến khi cá chín vàng đều hai mặt.
Bước 3: Sốt xì dầu
Chuẩn bị một chiếc bát rồi cho vào 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường rồi trộn đều.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tiếp gừng vào phi thơm rồi cho hỗn hợp xì dầu, 1 chén nước lọc, hành lá, ớt vào rồi đun sôi.
Cho cá đã áp chảo vào đun cùng sốt xì dầu khoảng 1-2 phút và tắt bếp
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất