Cá nướng cuốn bánh tráng thơm lừng, chỉ 30 phút là có món ngon quên lối về
Tin liên quan
Cá nướng cuốn bánh tráng là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, phù hợp cho cả bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè. Với nguồn nguyên liệu tương đối rẻ và dễ tìm, hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nướng cuốn bánh tráng thơm ngon hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm cá nướng cuốn bánh tráng:
500gr cá lóc (hay có nơi còn gọi là cá quả hoặc cá chuối)
1 gói bánh tráng
1 củ gừng
Hành tây, hành lá
Bún tươi
Gia vị: nước mắm, muối, đường trắng,hạt nêm, tiêu, dầu hào và dầu điều
2 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Dưa leo
Đậu phộng
Xà lách
Dụng cụ làm cá nướng cuốn bánh tráng:
Dao thớt
Giấy bạc
Lò vi sóng
Lò nướng
Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá sau khi mua về sẽ rửa sạch với nước muối loãng, loại bỏ ruột và các vây xung quanh. Sau đó dùng dao cứa một vài đường trên thân cá.
Gừng gọt vỏ, xay nhuyễn, dùng một nửa xoa lên thân cá. Giữ như vậy trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch cho thật khô. Phần nửa gừng còn lại ướp vào các đường đã khứa trên mình cá.
Dưa chuột bạn ngâm và rửa sạch với nước muối trong vòng 15 phút. Tiếp đó bạn gọt vỏ và thái dọc lái mỏng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch thái miếng vuông.
Xà lách bạn rửa sạch với nước muối và vớt ra rổ để ráo.
Hành tây rửa sạch bỏ vỏ và thái thành hình miếng cau.
Đậu phộng rang chín và loại bỏ phần vỏ lụa bên ngoài.
Hành lá bỏ gốc và lá già đi để rửa sạch hơn. Sau đó thái khúc và xào cùng với một chút dầu hào rồi bỏ vào lò vi sóng, quay 30 giây cho hành chín.
Bước 2: Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng
Bạn lót một lớp hành tây vào giấy bạc, sau đó bỏ cá lên và ướp cá với một ít muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho thấm vị rồi bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Tiếp đến bạn hoà chung hỗn hợp dầu ăn, dầu hào, mật ong theo tỉ lệ 1:1. Bỏ cá vào lò nướng và phết hỗn hợp đó lên mình cá. Nướng cá trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30-45 phút cho cá chín.
Bước 3: Làm nước chấm cá nướng
Trong lúc đợi cá nướng chín, bạn cho vào bát 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa nước mắm + khoảng 3 – 4 thìa nước, nêm nếm cho vừa miệng sau đó cho tỏi và ớt băm vào.
Bước 4: Thành phẩm cá nướng cuốn bánh tráng
Cá nướng cuốn bánh tráng lúc này đã hoàn thành và bạn có thể dùng ngay. Cho cá ra đĩa và ăn kèm bún, dưa leo, xà lách, cuốn bánh tráng và chấm nước mắm chua cay.
Cá nướng cuốn bánh tráng tưởng cầu kì nhưng thực ra lại rất dễ làm và tiết kiệm được thời gian vào bếp. Chỉ với vài bước chế biến, chúng ta đã cho ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình rồi. Chúc các bạn thành công!
Hán Thương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất