Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

Ngọc Huyền 2024-04-08 11:36
- Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

Chỉ với vài bước cực đơn giản là bạn đã có ngay món cá chỉ vàng chiên giòn hấp dẫn!

Nguyên liệu làm cá chỉ vàng chiên giòn: (cho 2 người ăn)

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • 6 miếng cá chỉ vàng
  • ¼ thìa cà phê muối
  • ¼ chén bột mì
  • 1 quả trứng to
  • 1 cốc vụn bánh mì
  • 3 chén dầu ăn

Cách làm cá chỉ vàng chiên giòn:

  • Đổ 3 cốc dầu ăn vào nồi sâu lòng. Đun dầu ăn trên lửa vừa, khoảng 180°C. Rắc ¼ thìa cà phê muối lên cả hai mặt của cá chỉ vàng. Đặt khay cá sang một bên trong khi chuẩn bị nguyên liệu khác.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Chuẩn bị 3 đĩa sâu, mỗi đĩa đựng ¼ cốc bột mì, 1 quả trứng to và 1 cốc vụn bánh mì. Đánh trứng cho đến khi bông. Tiếp đó, lăn phần thịt qua bột mì (không tẩm bột vào đuôi). Loại bỏ phần bột thừa.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Nhúng phần thịt của cá vào trứng đã đánh và phủ đều.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Đặt phần thịt cá vào đĩa chứa vụn bánh mì, nhẹ nhàng ấn vụn bánh mì lên bề mặt cá. Gạt bỏ phần vụn bánh mì thừa, sau đó đặt nó lên khay hoặc đĩa. Tiếp tục làm tương tự với các miếng thịt cá còn lại.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Kiểm tra xem nhiệt độ dầu bằng cách thả một miếng cá chỉ vàng vào dầu, nếu nó chìm xuống một nửa và ngay lập tức nổi lên trên mặt dầu thì bắt đầu chiên được. Cho 2 miếng cá vào nồi dầu và chiên trong 2 phút, lật nửa chừng. Nhớ chiên theo từng mẻ và không nên chiên quá nhiều trong nồi. Nếu cho quá nhiều cá cùng một lúc, nhiệt độ dầu sẽ giảm và cá sẽ hấp thụ quá nhiều dầu. Hãy duy trì nhiệt độ dầu trong suốt quá trình nấu.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Sau một phút, lật miếng cá và chiên thêm một phút nữa hoặc cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Nếu dầu quá nóng, hãy giảm lửa hoặc thêm mẻ cá tiếp theo để dầu nguội bớt.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị 

  • Lấy cá ra khỏi dầu, đê thẳng đứng trên nồi trong vài giây để rút hết dầu thừa. Sau đó, chuyển sang giá lưới hoặc khay có lót khăn giấy cho ráo dầu. Tiếp tục chiên những miếng cá còn lại. Bỏ vụn bánh mì vương trong nồi dầu để tránh làm dầu sẫm màu.
  • Gắp cá chỉ vàng chiên giòn ra đĩa và thưởng thức ngay.

Cá chỉ vàng chiên giòn siêu bắt cơm, ăn ngon tròn vị

  • Cho cá chỉ vàng chiên giòn còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Khi muốn ăn, làm nóng lại trong lò ở 180°C.

Chúc bạn làm cá chỉ vàng chiên giòn thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hot girl livestream Trang Nemo bị đề nghị 12 tháng tù giam