Bữa cơm tối với món cá rô kho tộ dân dã, nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Tin liên quan
Cá rô thường được sáng tạo thành nhiều món cá kho ngon như cá rô kho tiêu, cá rô kho tương, cá rô kho me, cá rô kho nghệ, cá rô kho lạt... Trong đó cá rô kho tộ nổi bật với hương vị đậm đà và cuốn hút hơn cả.
Món cá rô kho tộ
Nguyên liệu của món cá rô kho tộ
Cá rô tươi: 3 – 4 con
Thịt ba chỉ: 300gr
Hành lá: 3 nhánh
Tỏi: 5 – 6 tép
Củ hành tím: 2 củ
Ớt hiểm đỏ: 5 quả
Đường phèn: 2 muỗng cà phê
Nước màu: 1 muỗng cà phê
Nước mắm ngon: 5 muỗng
Gia vị thông dụng
Cách thực hiện món cá rô kho tộ
Bước 1: Sơ chế cá rô:
• Cá rô làm sạch, ngâm với nước muối loãng trong 10 – 15 phút để khử mùi tanh.
• Khứa các đường xéo trên thân cá để dễ thấm gia vị hơn, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ
• Dùng 1 ít muối hạt chà xát lên toàn bộ thịt để khử mùi hôi.
• Rửa sạch lại với nước nhiều lần, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Ướp cá rô và thịt ba chỉ
• Cá rô ướp với nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước màu, đường phèn từ 10 – 15 phút trước khi chế biến.
• Ướp thịt ba chỉ với đường phèn, nước mắm, dầu ăn, nước màu, bột ngọt, tiêu đen xay.
Bước 2: Chuẩn bị nước kho cá
• Phi thơm hành, tỏi băm, cho ½ bát nước, 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường phèn vào đảo đều đến khi đường tan hết.
Bước 3: Kho cá rô
• Bắt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào xào thịt ba chỉ.
• Thịt săn, cho ½ lượng nước kho cá vừa chuẩn bị vào, đảo đều đến khi sôi thì vớt thịt ra.
• Cho cá rô, nước kho cá còn lại kho trong 5 – 10 phút trên lửa lớn.
• Cho thịt vào, kho đến khi nước sền sệt, có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
• Rắc tiêu, phần lá hành, ớt vào, trộn đều là đã hoàn thành món ăn.
• Cho món cá kho tộ ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất