Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào

Mai Hương 2024-01-25 11:01
- Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn mới ngon miệng và đậm đà thì đừng bỏ qua cách nấu bò sốt vang trong bài viết này nhé!

Bò sốt vang là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được người Việt biến tấu để hòa quyện với văn hóa và khẩu vị đặc trưng của họ. Thịt bò được tẩm ướp bởi những gia vị truyền thống Việt và rượu vang, tạo nên một món ăn ngon mắt và thơm nức mũi. 

Món bò sốt vang

Nguyên liệu của món bò sốt vang:

Thịt bò nạm sườn: 500gr

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 quả cà chua

Rau mùi tàu

1 nhánh gừng đập dập

2 muỗng canh sốt cà chua cô đặc

2 muỗng canh bơ lạt

4 muỗng canh rượu vang đỏ

1 lít nước

1 muỗng canh hạt nêm nấm củ quả

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm bò sốt vang thơm mềm chuẩn vị, ăn với phở hay bánh mì đều ngon miễn chê

Cách chế biến món bò sốt vang:

Bước 1:

Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch. Cho một ít gừng đập dập vào nước, sau đó đặt thịt bò vào nồi nước sôi để chần sơ. Vớt thịt bò ra thớt và cắt thành các khối vuông vừa ăn.

Bước 2:

Trong một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ. Trộn đều và để sang một bên, ướp trong khoảng 20 phút.

Cách làm bò sốt vang thơm mềm chuẩn vị, ăn với phở hay bánh mì đều ngon miễn chê

Bước 4:

Khoai tây, cà rốt rửa sạch và cắt thành các khối vừa ăn. Cà chua thái hình múi cau, hành tây thái nhỏ và cắt rau mùi tàu thành khúc khoảng 2cm.

Cách làm bò sốt vang thơm mềm chuẩn vị, ăn với phở hay bánh mì đều ngon miễn chê

Bước 5:

Đun nóng nồi áp suất trên bếp và cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm hành tây và phi thơm. Sau đó, thêm cà chua và sốt cà chua cô đặc. Xào chín cà chua và sau đó, thêm bơ vào.

Bước 6:

Cho thịt bò đã ướp vào nồi và thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ, đây là nguyên liệu giúp thịt bò mềm và thơm hơn rất nhiều.

Xào thịt để săn lại. Tiếp theo, thêm nước và đậy nắp nồi áp suất để hầm ở nhiệt độ cao trong khoảng 7 phút.

Bước 7:

Mở nắp nồi áp suất và nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi và trộn đều. Hầm tiếp cho đến khi thịt bò, khoai tây và cà rốt chín mềm.

Khi bò sốt vang đã chín mềm, thêm rau mùi tàu vào nồi. Dọn ra tô, trang trí với rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm bò sốt vang thơm mềm chuẩn vị, ăn với phở hay bánh mì đều ngon miễn chê

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cười xỉu những màn hô tên bán kết Miss Grand Vietnam 2022