Bộ phận duy nhất của con heo cực bổ, phải đi chợ sớm mới mua được, đem về làm món xào vừa nhanh gọn lại hao cơm
Tin liên quan
Tim heo xào gừng là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm Việt. Với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và giá cả phải chăng, món ăn này thường được ưa chuộng trong các gia đình. Hơn nữa, cách làm món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu thông dụng là bạn có thể thực hiện được.
Món tim heo xào gừng
Nguyên liệu của món tim heo xào gừng:
• 1 quả tim heo
• Gừng, hành lá, ớt
• Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm, rượu
Cách thực hiện món tim heo xào gừng:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Làm sạch tim heo bằng cách tách lớp màng bọc bên ngoài và chia tim ra làm đôi. Dùng muối và giấm để chà xát và tẩy sạch. Rửa lại tim heo với nước và thái thành miếng mỏng.
Bạn có thể làm sạch tim heo bằng cách khác nhau như sử dụng bột mì hoặc chần qua nước sôi cùng vài lát gừng và một ít rượu trắng.
Làm sạch vỏ gừng, thái một phần thành sợi và một phần băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và ớt, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị cho tim heo
Trộn tim heo với 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ướp gia vị khoảng 20 phút để thấm đều.
Bước 3: Xào tim heo
Đun nóng 3 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm gừng thái sợi vào và đảo đều. Thêm tim heo vào và xào cho đến khi chín, có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Cuối cùng, thêm hành lá, ớt và một ít tiêu. Tránh xào tim heo quá lâu để không làm mất đi độ mềm mại và ngon của thịt.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món tim heo xào gừng thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng cơm trắng. Hương vị đậm đà và hấp dẫn của tim heo kết hợp với gừng, hành và tiêu sẽ khiến ai cũng muốn thưởng thức thêm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất