Bộ phận có giá cực rẻ của con lợn nhưng rất giàu collagen, xào chua ngọt thơm ngon, giúp làm chậm quá trình lão hóa da cực tốt
Tin liên quan
Gan lợn là một nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều protein, sắt, vitamin nhóm B và các enzyme như enzyme tiêu hóa và enzyme thải độc, rất có lợi cho những người thiếu máu, mắc bệnh mù màu, hoặc còi xương.
Vitamin A trong gan lợn không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng ở trẻ em.
Theo nghiên cứu y học hiện đại, trong 100gr gan lợn có chứa 21,3gr protein, 25mgr sắt, 8.700 mcgr vitamin A, cùng với các vitamin B, D, axit folic và nicotinamide. Hơn nữa, lượng collagen dồi dào trong gan lợn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da, tăng cường sự mịn màng và săn chắc cho làn da.
Món gan lợn xào chua ngọt
Nguyên liệu của món gan lợn xào chua ngọt:
• Gan lợn: 400gr
• Ớt chuông: 2 quả
• Cà chua: 2 quả
• Hành tây: 1 củ
• Tỏi: 3 tép
• Dứa: 1 quả
• Sữa tươi không đường: 1 gói
• Rau mùi: 1 ít
• Gia vị: dầu hào, tương ớt, nước tương, dầu mè, tương cà, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm
Cách làm món gan lợn xào chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gan lợn sau khi mua về, rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đặt gan vào bát lớn, đổ sữa tươi không đường vào ngâm để loại bỏ độc tố và làm mềm gan. Ngâm từ 15 đến 30 phút.
Ớt chuông thái nhỏ. Hành tây thái múi cau. Cà chua thái nhỏ. Dứa cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Rau mùi cắt khúc ngắn.
Bước 2: Ướp gan
Rửa lại gan bằng nước sạch và để ráo. Cho gan vào bát, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê nước tương, ½ thìa dầu mè, 1 thìa cà phê tương cà, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp gan khoảng 5-10 phút cho gia vị thấm.
Bước 3: Xào gan
Đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa cà phê dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi, cho gan vào xào với lửa lớn. Xào gan khoảng một phút, đảo đều tay cho đến khi gan săn lại. Thêm dứa, hành tây và ớt chuông vào chảo.
Tiếp tục xào trong khoảng 2 phút với lửa lớn để nguyên liệu giòn hơn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm rau mùi vào, đảo qua vài giây rồi tắt bếp và gắp ra đĩa.
Bước 4: Thưởng thức:
Món gan lợn xào chua ngọt có vị mềm, thơm của gan kết hợp với vị chua ngọt từ các nguyên liệu rau củ. Món này rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất