Bí quyết nấu canh chua cá lóc ngon xuất sắc không phải ai cũng biết
Tin liên quan
Với hương vị thanh mát, ngọt chua hấp dẫn, canh chua cá lóc không chỉ là món giải ngấy lý tưởng mà còn giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.
Món canh chua cá lóc
Nguyên liệu của món canh chua cá lóc:
Cá lóc: 500gr
Thơm: 1/4 trái (dứa)
Cà chua: 2 trái
Đậu bắp: 50gr
Bạc hà: 50gr
Me vắt: 20gr
Giá đỗ: 50gr
Ngò gai: 1 nhánh
Rau ngổ (ngò ôm): 1 nhánh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm món canh chua cá lóc:
1. Sơ chế cá lóc:
Làm sạch cá lóc bằng cách rửa với nước và muối. Sau đó, cắt cá thành từng miếng vừa ăn (chiều dài khoảng 1.5 lóng tay).
Cho cá vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn đều để cá thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.
2. Sơ chế rau ăn kèm:
Thơm: gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua: rửa sạch và cắt thành những múi dày khoảng 2cm. Đậu bắp: rửa sạch, bỏ đầu và cắt chéo. Bạc hà: tước bỏ vỏ và cắt xéo. Giá đỗ: rửa sạch.
3. Nấu nước cốt me:
Cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm vào chén, dùng muỗng đảo đều để me mềm ra.
Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho me đã vắt vào nồi nước sôi, trộn đều và nấu cho đến khi nước sôi lại.
4. Nấu canh:
Sau khi nước cốt me sôi lại, cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút. Vớt bọt bề mặt nếu có. Tiếp tục cho cà chua, thơm, đậu bắp, giá đỗ và bạc hà vào nồi. Thêm 1 muỗng canh đường, nấu cho nước sôi lại.
Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Tắt bếp, cho rau ngổ và ngò gai lên trên.
Canh chua cá lóc có mùi thơm hấp dẫn của me và cà chua, vị ngọt của thịt cá lóc và vị chua nhẹ của thơm. Thưởng thức canh chua cá lóc nóng hổi, ăn cùng cơm trắng hoặc bún tươi và chấm kèm với nước mắm mặn.
Chúc bạn thành công và có một bữa cơm ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất