Con thuộc họ nhà chim đem sốt với thứ này thơm nức mũi lại bổ dưỡng, chồng con khen không ngớt

Mai Hương 2023-11-28 14:00
- Đối với những người yêu thích thịt vịt, món vịt quay sốt tiêu đen này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Miếng thịt vịt bên ngoài được nướng chín tới, mang màu nâu bóng và vị giòn, trong khi phần thịt bên trong lại mềm thơm, thấm đẫm hương vị đậm đà, kết hợp cùng hương cay thơm của tiêu tạo nên một món ăn hấp dẫn và thơm ngon mê ly.

Món vịt quay sốt tiêu đen

Nguyên liệu làm vịt quay sốt tiêu đen

4 cái má đùi vịt

1 củ gừng

1 củ tỏi

20gr tiêu đen nguyên hạt

Rượu trắng

Rượu nấu ăn

Nước tương nhạt

Dầu hào

Gia vị khác: muối, đường, bột nêm, dầu mè

Bí kíp làm vịt quay sốt tiêu đen da giòn, thịt mềm ngọt càng ăn càng nghiện

Cách làm vịt quay sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

• Rửa sạch thịt vịt, sử dụng muối hạt, rượu trắng và gừng để chà xát và khử mùi hôi.

• Sử dụng mũi dao để khía nhẹ nhàng các đường trên miếng thịt, giúp gia vị thấm nhanh hơn.

Bí kíp làm vịt quay sốt tiêu đen da giòn, thịt mềm ngọt càng ăn càng nghiện

Bước 2: Làm sốt tiêu đen

• Rang tiêu sọ đen. Sau đó, đặt vào cối và giã dập.

• Trong một bát, kết hợp tỏi băm, gừng băm, nước tương nhạt, dầu hào, rượu, đường, dầu mè, nước lọc và tiêu sọ đã giã. Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sốt thơm ngon.

Bước 3: Ướp thịt vịt

• Đặt thịt vịt vào đĩa sâu. Rưới 1/2 bát sốt tiêu đen chuẩn bị lên thịt. Đeo bao thay vào và thoa đều sốt trên bề mặt thịt. Hãy ướp thịt ít nhất 2 giờ, hoặc nếu có thể, ướp qua đêm trong tủ lạnh để thịt trở nên ngon hơn.

Bước 4: Nướng vịt quay sốt tiêu đen

• Làm nóng lò nướng trước 15 phút.

• Xếp thịt vịt lên khay nướng, có thể lót giấy bạc. Đặt phần da xuống dưới và nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút, hoặc cho đến khi vịt hơi ngả màu vàng.

Bí kíp làm vịt quay sốt tiêu đen da giòn, thịt mềm ngọt càng ăn càng nghiện

• Tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Lật thịt để phần da phía trên và nướng thêm 10 phút nữa để da trở nên giòn vàng.

• Cho 1/2 bát sốt còn lại vào chảo và đun trên lửa nhỏ. Hãy đun cho sốt sôi lăn tăn trong 5-6 phút, cho đến khi sốt hơi sánh lại.

• Khi thịt vịt quay đã vàng giòn, hãy lấy ra khỏi lò và bày lên đĩa. Rưới phần sốt tiêu đen đã chuẩn bị lên trên và thưởng thức.

Bí kíp làm vịt quay sốt tiêu đen da giòn, thịt mềm ngọt càng ăn càng nghiện

Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng món vịt quay sốt tiêu đen ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm cân thần tốc với 4 loại nước ép giải nhiệt mùa hè