Bí kíp làm món ốc chuối đậu nhân ngày mát trời

Mai Hương 2024-07-03 14:00
- Vị dai dai sần sật của ốc kết hợp với vị bùi của chuối, cùng vị ngọt mềm của thịt ba chỉ và đậu phụ sẽ làm bạn mê mẩn mỗi khi nghĩ đến món ốc chuối đậu.

Món ốc chuối đậu đòi hỏi nhiều nguyên liệu và công đoạn tỉ mỉ nhưng với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn hấp dẫn này!

Món ốc chuối đậu

Nguyên liệu của món ốc chuối đậu

• 300gr ốc

• 300gr thịt ba chỉ

• 1 muỗng canh mắm tôm

• 1/3 chén mẻ

• 4 quả chuối xanh

• Vài miếng đậu hũ

• Hành lá, tỏi, ớt, tía tô

• Bột nghệ

Bí kíp làm món ốc chuối đậu thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Bắc

Cách làm món ốc chuối đậu:

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ốc trong nước gạo để loại bỏ nhớt, sau đó rửa sạch. Luộc chín ốc, để nguội rồi tách lấy phần thịt.

Rửa sạch thịt ba chỉ, lau khô và cắt miếng vừa ăn. Rang cháy cạnh thịt rồi để riêng.

Rửa sạch tía tô, để ráo và cắt khúc. Hành lá bỏ rễ, phầ già, rửa sạch rồi cắt khúc. 

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng giòn các mặt.

Chuối xanh tước vỏ, ngâm trong nước muối để không bị thâm. Sau đó cắt miếng vừa ăn và ngâm tiếp.

Bí kíp làm món ốc chuối đậu thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Bắc

Ướp gia vị

Ướp ốc với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa cà phê bột nghệ và 1/3 thìa canh mắm tôm. Trộn đều để gia vị thấm đều.

Vớt chuối ra khỏi nước ngâm, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh mắm tôm và 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trộn đều.

Om ốc chuối đậu

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho ốc đã ướp vào xào săn. Tiếp tục cho chuối đã ướp vào xào cùng ốc. Thêm nước vào nồi và đun sôi.

Rây phần mẻ còn lại vào nồi, vớt bọt để nước trong. Khi nước sôi lại, thêm đậu hũ vào. Sau đó là thịt ba chỉ đã rang cháy cạnh.

Bí kíp làm món ốc chuối đậu thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Bắc

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng thêm tía tô và hành lá. Múc món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ ra tô và thưởng thức cùng cơm hoặc bún.

Bí kíp làm món ốc chuối đậu thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Bắc

Món ốc nấu chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn sẽ hoàn thành sau các bước đơn giản này. Với hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc, món ăn không chỉ quen thuộc với người dân nơi đây mà còn chinh phục được nhiều người yêu ẩm thực trên khắp cả nước.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ốc chuối đậu!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu chỉ sai khi ta nghĩ mình sai