Bật mí cách làm canh cá lăng nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng, thịt mềm ngon tuyệt hảo
Tin liên quan
Biết cách nấu món cá lăng nấu măng chua đúng chuẩn sẽ giúp bạn có ngay một món ăn hấp dẫn, cá không bị tanh và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món cá lăng nấu măng chua để chiêu đãi gia đình.
Canh cá lăng nấu măng chua
Nguyên liệu của món canh cá lăng nấu măng chua
• Cá lăng: 500gr
• Măng chua: 1 chén
• Cà chua: 3 quả
• Dứa, hành lá, ngò gai (mùi tàu), ớt
• Tỏi, hành khô
• Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Các bước chế biến món canh cá lăng nấu măng chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lăng: Rửa sạch, dùng muối chà xát để loại bỏ chất nhầy, rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt cá thành khúc dày khoảng 2-3 cm, ướp với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm và 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau. Măng chua cắt khúc nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng dày khoảng 0,5 cm. Hành lá và mùi tàu Rửa sạch, thái khúc nhỏ. Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Nấu canh măng chua cá lăng
Đun nóng nồi với chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm. Thêm cà chua và măng chua, xào cho mềm rồi đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.
Khi nước sôi, cho cá lăng, dứa và ớt vào. Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa miệng, đun thêm 10-15 phút cho cá chín, tắt bếp. Rắc hành lá và mùi tàu lên trên, múc canh ra tô và thưởng thức.
Món canh măng chua cá lăng hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn với màu tươi mới của măng, đỏ của cà chua và xanh của hành lá, mùi tàu. Vị chua của măng và cà chua kết hợp với vị ngọt thanh của cá, tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon, làm say lòng người thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất