Bánh gà phô mai thơm lừng, béo ngậy, ngon khó cưỡng
2024-08-02 16:06
- Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản cùng công thức đơn giản, bạn sẽ có ngay mẻ bánh gà phô mai để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng.
Tin liên quan
Thịt gà mềm, chín tới hòa quyện cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán.
Nguyên liệu làm bánh gà phô mai:
- Ức gà
- Phô mai lát
- Vụn bánh mì
- Trứng
- Bột mì
- Xì dầu
- Rượu nấu ăn
- Ngũ vị hương
- Hạt tiêu
- Muối
Cách làm bánh gà phô mai:
- Cắt ức gà làm đôi và dùng dao khía nhẹ bề mặt.
- Sau đó, thêm một chút muối, xì dầu, rượu nấu ăn và ngũ vị hương vào. Trộn đều rồi ướp trong 5-10 phút.
- Trải ức gà đã ướp ra đĩa và đặt các lát phô mai lên trên. Có thể gấp đôi các lát phô mai và đặt chúng lên một trong các ức gà. Sau đó, phủ miếng ức gà còn lại lên trên.
- Gập đôi miếng ức gà lại. Phủ bột mì lên ức gà rồi lăn qua nước trứng vài lần và cuối cùng phủ đều bằng vụn bánh mì. Có thể ấn nhẹ ức gà khi tẩm bột để bột bám chắc hơn.
- Đun nóng dầu trong chảo đến nhiệt độ 70%. Cho bánh gà phô mai vào, lắc nhẹ trước khi cho vào chảo để rũ hết vụn bánh mì thừa. Chiên trên lửa nhỏ hoặc vừa cho đến khi bánh có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.
- Đặt bánh gà phô mai lên đĩa, thêm một ít rau để trang trí.
- Thái bánh gà phô mai thành từng miếng nhỏ. Có thể rắc một ít bột ớt, bột thì là hoặc chấm tương cà. Thưởng thức bánh gà phô mai khi còn nóng.
Chúc bạn làm bánh gà phô mai thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"