Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Cách làm bánh gà phô mai
Nguyện liệu:
- 500g thịt đùi gà lọc xương
- 50g thịt xay
- 50g mỡ gà (hoặc mỡ lợn)
- 5g hành khô
- 5g tỏi
- 10g hành tây
- 10g cà rốt
- 50g khoai tây
- Phômai tuỳ ý
- Bột ngô
- Bột chiên giòn (tempura)
- Bột chiên xù
- Bột lion
- Xốt mayonnaise
- Gia vị gồm: Bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương
Các bước làm:
- Đùi gà bạn lọc xương, rồi rửa sạch bằng nước muối, sau đó đem thấm khô.
- Khoai tây hấp chín.
- Sau đó cho khoai tây, thịt gà, thịt lợn xay, mỡ gà, khoai tây, hành tây, tỏi, hành khô, cà rốt vào xay lần 1 (xay sơ thôi chứ không xay kỹ).
- Tiếp theo bạn nêm nếm gia vị bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạy tiêu, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, bột ngô vào và xay lần 2. (tuỳ khẩu vị của từng người để nêm nếm sao cho vừa miệng).
- Xay xong cho vào ngăn đá khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra nặn từng viên vừa ăn. Khi nặn cho phô mai vào trong giữa chiếc bánh. Nặn xong cho vào ngăn đá 10 phút và trong thời gian ấy đi pha bột nhúng.
- Bột nhúng: pha bột chiên giòn với chút bột lion. Cho nước sao cho khi khuấy lên hỗn hợp bột đặc sánh là được.
- Tiếp tục lấy đĩa bánh gà đã nặn ra. Nhúng vào hỗn hợp bột vừa pha sau đó năn qua bột chiên xù và cho vào rán.
Chú ý: Khi rán thì rán ngập dầu. Rán sơ qua lần 1 rồi vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó rán lại lần 2 vàng đều là được. Đảm bảo bánh gà để được giòn rất lâu.
- Cách pha xốt chấm: Pha hỗn hợp xốt mayonnaise, tương ớt, dầu mè và hạt tiêu là có xốt chấm bánh gà phômai siêu ngon luôn.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất