Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

NT 2022-11-21 15:31
- Một chút biến tấu cho món chiên nhà bạn thêm phần mới lạ, thơm ngon với món bánh gà phô mai hấp dẫn.
Bánh gà phô mai là một món ăn vặt nhưng lại rất đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Món bánh này được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn rất dễ làm. Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh gà phô mai tại nhà với công thức của chị Phó Thanh Hà (35 tuổi, đang sống và làm việc tại Nhật).

c

Ngoài công việc, chị Hà có sở thích và niềm đam mê với nấu ăn nên mỗi khi rảnh rỗi, mẹ đảm này thường lên mạng tìm tòi các công thức làm món ăn để thực hiện cho cả nhà. Chị Hà kể, chị biết đến món bánh gà phô mai này hơn một năm trước. Chị có tham khảo công thức trên mạng rồi nhiều lần thay đổi các nguyên liệu và nêm nếm gia vị, cuối cùng tự rút ra khẩu vị hợp với mình.
Bí quyết làm bánh gà phô mai ngon bất bại của chị là thịt gà xay trước khi rán lúc nào cũng phải lạnh (thịt để ngăn đá), như thế bánh gà sẽ dai, giữ được độ ngọt chứ không bị bở. Thịt gà để làm bánh có thể dùng phần ức, lườn gà hay má đùi đều được. Tuy nhiên khi xay nên cho thêm ít mỡ gà vào xay cùng cho thịt được ngậy, không bị khô. Món bánh gà phô mai ngon chuẩn sẽ có mùi thơm lừng, màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise.

c

c

Thông thường, chị Hà sẽ mất khoảng một giờ đồng hồ để hoàn bánh món bánh này. Hàng tuần chị vẫn làm bánh gà phô mai cho cả nhà ăn vì mọi người trong gia đình ai cũng thích. Thậm chí, cả trong những dịp liên hoan chị cũng hay làm cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

Cách làm bánh gà phô mai

Nguyện liệu:

  • 500g thịt đùi gà lọc xương
  • 50g thịt xay
  • 50g mỡ gà (hoặc mỡ lợn)
  • 5g hành khô
  • 5g tỏi
  • 10g hành tây
  • 10g cà rốt
  • 50g khoai tây
  • Phômai tuỳ ý
  • Bột ngô
  • Bột chiên giòn (tempura)
  • Bột chiên xù
  • Bột lion
  • Xốt mayonnaise
  • Gia vị gồm: Bột canh, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

Các bước làm:

c

c

- Đùi gà bạn lọc xương, rồi rửa sạch bằng nước muối, sau đó đem thấm khô.

- Khoai tây hấp chín.

- Sau đó cho khoai tây, thịt gà, thịt lợn xay, mỡ gà, khoai tây, hành tây, tỏi, hành khô, cà rốt vào xay lần 1 (xay sơ thôi chứ không xay kỹ).

- Tiếp theo bạn nêm nếm gia vị bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạy tiêu, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, bột ngô vào và xay lần 2. (tuỳ khẩu vị của từng người để nêm nếm sao cho vừa miệng).

- Xay xong cho vào ngăn đá khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra nặn từng viên vừa ăn. Khi nặn cho phô mai vào trong giữa chiếc bánh. Nặn xong cho vào ngăn đá 10 phút và trong thời gian ấy đi pha bột nhúng.

- Bột nhúng: pha bột chiên giòn với chút bột lion. Cho nước sao cho khi khuấy lên hỗn hợp bột đặc sánh là được.

- Tiếp tục lấy đĩa bánh gà đã nặn ra. Nhúng vào hỗn hợp bột vừa pha sau đó năn qua bột chiên xù và cho vào rán.

Chú ý: Khi rán thì rán ngập dầu. Rán sơ qua lần 1 rồi vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó rán lại lần 2 vàng đều là được. Đảm bảo bánh gà để được giòn rất lâu.

- Cách pha xốt chấm: Pha hỗn hợp xốt mayonnaise, tương ớt, dầu mè và hạt tiêu là có xốt chấm bánh gà phômai siêu ngon luôn.

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vu Lan xem những bức ảnh xúc động về mẹ