Bữa sáng với món ăn bánh chuối nướng yến mạch nhanh gọn mà không lo tăng cân
Tin liên quan
Chuối là loại quá chứa có nhiều dưỡng chất như kali, vitamin B6, vitamin C,... Đối với những ai đã cảm thấy chán ngấy với cách ăn chuối truyền thống, hãy thử làm món chuối yến mạch thơm ngon như công thức dưới đây nhé:
Món bánh chuối yến mạch
Nguyên liệu làm bánh ngũ cốc chuối yến mạch
200gr chuối chín
40gr mật ong
80gr bơ đậu phộng
200gr bột yến mạch ăn liền
200gr việt quất khô
60gr hỗn hợp hạt
Cách chế biến món bánh chuối yến mạch
Bước 1: Nghiền chuối
Lột bỏ vỏ chuối và nghiền nhuyễn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp chuối yến mạch
Cho vào hỗn hợp chuối với 40gr mật ong, 80gr bơ đậu phộng, 200gr bột yến mạch ăn liền, 200gr việt quất, 60gr hỗn hợp hạt. Dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Bước 3: Đổ khuôn
Lót giấy nến và cho hỗn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng dàn đều mặt trên của bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào lò, nướng ở 170 độ C từ 35 - 40 phút.
Bước 5: Thành phẩm
Cho món bánh chuối yến mạch ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Bánh chuối yến mạch sau khi hoàn thành sẽ rất mềm xốp, đậm vị chuối và hương vị đặc trưng của bột yến mạch. Hòa quyện cùng hạt ngũ cốc giòn giòn, bùi bùi, mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
Cắt nhỏ bánh, để nguội hoàn toàn, đặt vào hũ đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc tủ lạnh nếu không dùng hết.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất