5 công thức nước ép từ củ cà rốt giúp cung cấp vitamin A cho mắt, giảm cân, đẹp da
Tin liên quan
Cùng Emdep.vn khám phá 5 công thức độc đáo làm nước ép từ cà rốt trong bài viết dưới đây nhé!
Nước ép cà rốt
Nguyên liệu của nước ép cà rốt:
• 500gr cà rốt
• 10ml nước cốt chanh
• 10ml siro đường
• Đá viên
Cách làm món nước ép cà rốt:
1. Sơ chế cà rốt: Đảm bảo làm sạch cà rốt, bao gồm cả vỏ, bằng cách rửa kỹ và có thể sử dụng bàn chải đánh răng mới để loại bỏ đất và cát. Nếu không sử dụng cà rốt hữu cơ, bạn nên gọt bỏ vỏ cà rốt.
2. Ép nước cà rốt:
Vệ sinh máy ép trái cây và cho một ít nước lọc vào máy để làm sạch. Khởi động máy ép và cho cà rốt vào để ép lấy nước.
3. Pha chế và trang trí:
Rót nước ép cà rốt vào ly thủy tinh. Thêm nước cốt chanh và siro đường vào ly, sau đó khuấy đều. Cho đá viên vào ly và trang trí một lát cà rốt lên miệng ly.
Nước ép cam và cà rốt
Nguyên liệu của món nước ép cam cà rốt:
• 3 củ cà rốt
• 50ml nước lọc
• 100ml nước sôi
• 100ml nước cam tươi (không phải nước cam đóng chai)
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly thủy tinh...
Cách làm món nước ép cam cà rốt:
1. Chuẩn bị cà rốt:
Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái thành các miếng nhỏ.
2. Xay cà rốt:
Cho cà rốt vào máy xay sinh tố cùng với 50ml nước lọc. Xay nhuyễn cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
3. Lấy nước cà rốt:
Đun sôi 100ml nước và để nguội khoảng 10 - 15 phút. Đổ hỗn hợp cà rốt đã xay qua rây lọc để thu được nước cà rốt nguyên chất.
4. Pha chế nước ép cam và cà rốt:
Cho nước ép cà rốt vào ly thủy tinh. Thêm nước cam tươi và đá lạnh vào ly khuấy đều là có thể thưởng thức.
Nước ép cà rốt và dưa leo
Nguyên liệu của món nước ép cà rốt dưa leo:
• 1 trái dưa leo
• 4 củ cà rốt
• 1 nhánh cần tây
• 1 thìa nước cốt chanh
• Đá viên
Cách làm món nước ép cà rốt dưa leo:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch dưa leo, cà rốt và cần tây. Gọt bỏ vỏ dưa leo và cà rốt.
2. Ép nước:
Cho dưa leo, cà rốt và cần tây vào máy ép và ép cho đến khi ra hết nước.
3. Pha chế và trang trí:
Đổ hỗn hợp nước ép vào ly. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Cho thêm đá viên vào ly để làm mát và trang trí là hoàn thành thức uống ngon, mát lành.
Nước ép cà rốt, cần tây và táo
Nguyên liệu của món nước ép cà rốt, cần tây và táo:
• Cần tây: 5 cây (lá to, không bị dập úa)
• Cà rốt: 2 củ
• Táo: 1/2 trái (hoặc dưa leo)
• Đá viên
• Nước lọc
• Đường
Dụng cụ: Máy ép hoa quả
Cách làm món nước ép cà rốt, cần tây và táo:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Gọt vỏ cà rốt và rửa sạch với nước, để ráo. Rửa sạch táo với nước và cắt làm đôi. Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt tùy ý, tuy nhiên để nguyên vỏ sẽ giúp tăng cường hương vị hoặc thay thế bằng dưa leo để làm nổi bật hương vị và dễ uống hơn. Bỏ gốc cần tây, rửa sạch và thái nhỏ khúc.
2. Ép nước:
Cho từng loại nguyên liệu vào máy ép hoặc nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn với một ít nước lọc, sau đó vắt lấy nước cốt.
3. Pha chế:
Đổ nước ép vào ly. Thêm đường vào ly và khuấy đều.
4. Trang trí và thưởng thức:
Cho đá viên vào ly để làm mát. Trang trí thêm một vài lát cà rốt hoặc một miếng táo trên miệng ly.
Nước ép cà rốt và ớt chuông
Nguyên liệu của món nước ép cà rốt và ớt chuông:
• 1 quả ớt chuông (nên chọn màu vàng, cam hoặc đỏ)
• 2 củ cà rốt
• 2 cm gừng tươi, nạo vỏ
• Nước cốt từ 1/4 quả chanh
Cách làm món nước ép cà rốt và ớt chuông:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch ớt chuông và cà rốt. Sau khi ráo nước, cắt bỏ cuống và hạt của ớt chuông. Cắt thành khúc vừa ép.
2. Ép nước:
Cho lần lượt ớt chuông, cà rốt và gừng vào máy ép.
3. Pha chế:
Sau khi ép xong, hòa tan nước ép với nước cốt chanh và uống ngay.
Thành phẩm: Màu sắc rực rỡ như ánh mặt trời là điểm nổi bật của ly nước ép màu cam bắt mắt này. Những ai muốn bảo vệ đôi mắt hoặc cải thiện thị lực không nên bỏ qua công thức nước ép cà rốt kết hợp với ớt chuông đỏ này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất