4 món trứng đúc thịt giản dị mà đưa cơm cho những ngày bận bịu
Tin liên quan
Chẳng cần những nguyên liệu cầu kì hay cách làm tỉ mỉ, bạn vẫn có được món ăn ngon cho cả gia đình chỉ với các món trứng đúc thịt cực ngon. Hãy cùng tham khảo 4 cách làm trứng đúc thịt dưới đây để cả nhà thêm ngon miệng bạn nhé!
Trứng đúc thịt mộc nhĩ
Nguyên liệu
- Trứng vịt
- Thịt nạc
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành khô
- Gia vị
- Nước mắm
Trứng đúc thịt mộc nhĩ
Cách chế biến
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ. Trộn thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô với nhau, cho thêm gia vị, mì chính, một chút nước mắm. Đập trứng vào bát thịt, đánh đều. Đun nóng chảo mỡ, đổ hỗn hợp trứng thịt vào chảo, dàn đều, rán nhỏ lửa cho thịt chín. Khi trứng vàng, lật mặt rán tiếp cho chín đều.
Trứng đúc thịt cà chua
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt nạc vai
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cà chua
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…
Trứng đúc thịt cà chua
Cách làm:
Đập trứng gà vào tô, cho ½ thìa mì chính, ½ thìa nước mắm, 1 chút hành tím băm nhuyễn. Sau đó đánh đều tay để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. Bạn ướp thịt với 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu xay.
Cà chau rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Khi có mùi thơm, bạn cho cà chua băm nhuyễn vào xào, tiếp tục cho thịt băm đã ướp vào xào chung.
Để lửa liu riu, khi thịt gần chín thì cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay để trứng, thịt, cà chua hoà quyện với nhau. Trước khi tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Trứng đúc thịt cốm
Nguyên liệu:
- 40gr cốm tươi
- 100gr thịt vai
- 2 quả trứng
- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn
Trứng đúc thịt cốm
Cách làm trứng tráng cốm:
- Bước 1: Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho vào bát tô cùng trứng và một chút gia vị, hạt tiêu khuấy đều lên.
- Bước 2: Khi hỗn hợp đã đều thêm cốm vào trộn tiếp sau đó để khoảng 3 phút cho cốm nở.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi đổ hỗn hợp trứng cốm ở trên vào chiên vàng. Lật lại mặt khi thấy mặt kia đã vàng.
- Bước 4: Lấy trứng tráng cốm ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức luôn khi nóng.
Trứng đúc thịt nấm
Nguyên liệu:
- Thịt lợn (nạc vai): 100gr
- Nấm rơm: 100g
- Trứng vịt: 3 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Hành tím, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Trứng đúc thịt nấm
Thực hiện:
Thịt lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, băm nhỏ. Ướp thịt băm với ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu, 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm nhặt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng, để ráo nước rồi cắt mỏng.
Đập trứng ra bát, thêm ½ thìa hạt nêm vào đánh nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng phi thơm hành, xào thịt băm đến khi thấy thịt săn lại và tơi ra thì cho nấm rơm vào xào cùng. Dàn đều thịt và trứng lên mặt chảo, đổ trứng ngập thịt và nấm, rắc hành lá lên trên, vặn nhỏ lửa cho trứng đúc nấm chín đều rồi tắt bếp.
Chuyển trứng đúc thịt ra đĩa sao cho khỏi vỡ rồi dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất