4 món thịt lợn kho đậm đà, hấp dẫn, cả nhà ăn không ngừng đũa
Tin liên quan
Thịt băm kho cà tím
Nguyên liệu:
• 4 quả cà tím vừa
• 200gr thịt xay
• Hành tím băm nhỏ
• Nước tương, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
Thịt băm kho cà tím
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cà tím, cắt thành miếng dày khoảng 1cm. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2:
Ướp thịt xay với hạt tiêu, hành tím và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Bước 3:
Phi thơm tỏi trong dầu ăn, sau đó cho cà tím vào đảo để chín đều.
Bước 4:
Phi thơm hành tím, sau đó cho thịt xay vào xào cho chín. Sau đó, trộn đều với cà tím và đun với lửa nhỏ.
Bước 5:
Đun thêm khoảng 10 phút sau khi nêm gia vị, sau đó tắt bếp.
Thịt ba chỉ kho củ cải
Nguyên liệu:
• 300gr thịt ba chỉ
• 2 củ cải trắng, gọt vỏ và cắt khúc
• Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, nước dùng
Thịt ba chỉ kho củ cải
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt lợn và cắt thành khúc như khi làm món thịt kho thông thường.
Bước 2:
Phi thơm tỏi trong dầu ăn, sau đó thêm thịt lợn và xào săn. Sau đó, thêm đường, mắm, muối, hạt nêm và đảo đều.
Bước 3:
Khi thịt đã sắp chín, thêm củ cải trắng và đảo đều trong 2 phút. Sau đó, thêm nước dùng và kho cho đến khi tất cả chín mềm. Tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4:
Trước khi dọn ra bàn, thêm ớt và hạt tiêu để tăng thêm hương vị.
Thịt heo kho chao
Nguyên liệu:
• 800gr thịt ba chỉ
• 2 thìa đường
• 3 thìa dầu điều
• 1 thìa rượu gạo
• 800ml nước
• 2 nhánh hồi
• 2 quả ớt khô
• 3 nhánh gừng
• 1 thìa nhỏ chao đỏ
• 1 thìa xì dầu
• 2 thìa tương đậu đen
Thịt heo kho chao
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt ba chỉ và chần qua nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi thấm khô, cắt thịt thành những miếng vuông dài khoảng 3cm. Trong một nồi, đun nóng đường và dầu điều cho đến khi đường tan chuyển màu nâu. Tắt bếp và thêm một thìa rượu gạo, đảo đều.
Bước 2:
Trộn thịt với nước mắm, hoa hồi, ớt khô, gừng và chao đỏ nhuyễn. Sau đó, thêm xì dầu và tương đậu đen, khuấy đều bằng tay. Cho thịt vào chảo, bật bếp và đảo đều để thịt thấm đều gia vị và săn lại.
Đổ nước vào nồi với thịt, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và ninh khoảng 40 phút hoặc cho đến khi thịt mềm.
Bước 3:
Sử dụng muôi thủng để vớt thịt ra riêng. Tiếp tục đun nước thịt cho đến khi nước cạn chỉ còn 1 nửa. Sau đó, trút thịt trở lại trong nước sốt, đảo đều. Cuối cùng, xúc thịt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, kèm cơm trắng.
Thịt kho chuối xanh
Nguyên liệu:
• 500gr thịt ba chỉ
• 5 quả chuối xanh đã gọt vỏ, cắt khoanh và ngâm trong nước
• Tía tô, hành lá thái sợi
• Gia vị: 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa nước cốt giềng, 1/2 thìa mẻ, hạt tiêu, 1 thìa đường, 1/2 muỗng tinh nghệ, dầu ăn, hạt nêm
Thịt kho chuối xanh
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt và cắt thành sợi dài, dày vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với tinh nghệ, nước cốt giềng, mẻ, mắm tôm, đường, hạt tiêu và dầu ăn.
Bước 2:
Đun nước với mẻ cho sôi, sau đó cho chuối xanh vào luộc. Khi chuối gần chín, vớt ra.
Bước 3:
Phi thơm hành trong dầu ăn, sau đó thêm 1 thìa mắm tôm và đảo đều. Tiếp theo, cho thịt vào xào cùng hành. Sau đó, thêm chuối xanh và ít nước, nấu khoảng 30-40 phút. Cuối cùng, tắt bếp.
Với công thức độc đáo này, bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho đậm đà và hấp dẫn.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất