4 cách pha chế trà bạc hà thanh mát - 'Thần dược' tự nhiên cho ngày mới thư giãn

Mai Hương 2023-03-18 06:00
- Còn gì tuyệt vời hơn khi sau những giờ làm việc mệt nhọc, bạn được ngồi bên gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp và thưởng thức một cốc trà bạc hà thơm mát, cùng nhau chuyện trò.

Không chỉ đem lại hương vị mát lạnh, cảm giác tươi mát, trà bạc hà còn chứa nhiều tinh chất cineol, limonene và dihydrocarvone… giúp giảm cảm giác buồn nôn, có đặc tính nhẹ nhàng tự nhiên để giảm stress, giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Trà bạc hà Maroc

Nguyên liệu:

  • 15 gram trà xanh dạng lá khô
  • 2 lít nước sạch
  • Đường phèn tùy khẩu vị
  • 5 – 10 lá bạc hà

4 cách pha chế trà bạc hà dịu mát - 'Thần dược' tự nhiên cho ngày mới thư giãn

Trà bạc hà Maroc

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đun sôi nước. Trong lúc chờ nước nóng, bạn hãy rửa sạch các lá bạc hà.

Bước 2:

Cho lá trà xanh khô vào ấm trà rồi rót 140ml nước sôi vào. Xoay ấm trà một vòng để nước có thể tráng quanh ấm rồi đổ nước ra.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn rót 560ml nước sôi vào để hãm trà và chờ trong 2 phút.

Bước 4:

Cho đường và lá bạc hà vào khoảng 15 – 20 phút là đã có thể thưởng thức.

Để pha được một tách trà bạc hà đúng chuẩn của người Ma Rốc, bạn cần rất tinh tế và tỉ mỉ trong từng bước. Không chỉ khi pha trà mà cả khi rót trà ra tách cũng vậy.

Trà chanh bạc hà

Nguyên liệu:

  • Đường kính: 130gr
  • Nước lọc: 160ml
  • Lá bạc hà: 20gr
  • Trà túi lọc: 6 gói
  • Chanh tươi: 1quả
  • Nước khoáng : 500ml

4 cách pha chế trà bạc hà dịu mát - 'Thần dược' tự nhiên cho ngày mới thư giãn

Trà chanh bạc hà

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho nước lọc và đường vào nồi rồi cho lên bếp đun sao cho đường tan ra hết. Bạn tiếp tục cho lá bạc hà vào đun.

Bước 2:

Dùng đũa dằm lá bạc hà để có thể ra được hết tinh chất trong lá. Khi hỗn hợp sôi thì bạn bắc nồi xuống khỏi bếp và để nguội.

Bước 3:

Đun sôi 500ml nước, sau khi nước sôi bạn cho trà túi lọc vào. Để trà ngấm từ 3 phút tới 5 phút tới khi nước trà chuyển màu nâu thì vớt các túi trà này ra.

Bước 4:

Đổ nước trà ra bình, đợi trà nguội hẳn rồi bạn lấy phần hỗn hợp nước ở bước 1 lọc qua rây rồi pha cùng nước trà.

Bước 5:

Vắt 1 quả chanh để lấy nước, rồi pha hỗn hợp nước trà, nước đường và nước chanh cùng nhau, bạn thêm một vài lá bạc hà và một vài lát chanh mỏng vào bình nữa.

Vậy là bạn đã cơ bản hoàn thành món trà chanh bạc hà rồi đấy, bây giờ thì rót ra cốc và thêm một ít đá rồi cùng thưởng thức với bạn bè và gia đình thôi nào.

Trà bạc hà việt quất

Nguyên liệu:

  • Trà bạc hà túi lọc: 1 gói
  • Siro bạc hà: 10 ml
  • Mứt việt quất: 30 ml
  • Mật ong: 15 ml

4 cách pha chế trà bạc hà dịu mát - 'Thần dược' tự nhiên cho ngày mới thư giãn

Trà Việt quất bạc hà

Cách chế biến:

Bước 1:

Ngâm 1 gói trà bạc hà túi lọc với 60ml nước đun sôi trong khoảng 3 - 5 phút để trà tiết hết phần cốt trà, sau đó bạn lấy túi lọc ra.

Bước 2:

Bạn cho vào bình lắc pha chế gồm 60ml nước trà bạc hà đã ngâm, 10ml siro bạc hà, 15ml mật ong, 1 ít đá viên và lắc đều hỗn hợp.

Bước 3:

Chuẩn bị 1 cái ly, cho vào 30ml mứt việt quất và 1 ít đá viên, đổ hỗn hợp trà bạc hà từ bình lắc vào ly, trang trí thêm 1 - 2 nhánh lá bạc hà cùng 1 miếng chanh để tăng sự hấp dẫn cho thức uống là đã hoàn thành rồi.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã thu được 1 ly trà bạc hà việt quất thơm ngon, vị the mát, chua chua cực hấp dẫn.

Trà bạc hà táo xanh

Nguyên liệu:

  • 120ml cốt trà lài royal. mình có hướng dẫn cách ủ bên trên nhé
  • 10 ml Siro bạc hà xanh (mint)
  • 10 ml Siro táo xanh
  • 15ml cốt chanh
  • 20 ml Đường nước
  • ½ trái táo xanh
  • 80 gram đá viên

4 cách pha chế trà bạc hà dịu mát - 'Thần dược' tự nhiên cho ngày mới thư giãn

Trà bạc hà táo xanh

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cắt 1/4 quả táo xanh thành 2-3 miếng, cho vào bát nước lạnh, có bỏ thêm ít đường, muối, nước cốt chanh, để decor.

Bước 2

¼ trái táo cắt hạt lựu, bỏ vô cốc lắc để dầm.

Bước 3:

Đổ nước cốt trà vào, đổ tiếp siro táo và siro bạc hà, đường nước, lắc đều.

Bước 4:

Đổ hỗ hợp ra ly, trang trí bằng lát táo mỏng và lá bạc hà.

Trà táo xanh Bạc Hà khi được pha chế xong sẽ có màu vàng xanh và dậy hương vị của táo và mùi hương thơm mát lạnh của bạc hà. Trà rất dễ uống và bạn sẽ cảm nhận được vị mát nhẹ ngọt dịu rất đặc trưng hòa quyện giữa bạc hà và táo.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa