4 cách làm bánh mì chảo đơn giản mà cực hấp dẫn, trời se lạnh đãi cả nhà thì ai cũng thích

2021-10-11 14:00
- Thay vì phải mất công ra nhà hàng, bạn cũng có thể tự thưởng thức tại nhà với 4 cách làm bánh mì chảo đa dạng mà emdep.vn giới thiệu dưới đây nhé.

Trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này, nhiều người chọn cho mình món bánh mì chảo đơn giản mà vẫn hấp dẫn, say mê. Bên cạnh hương vị thơm ngon, bánh mì chảo còn có cách trình bày đẹp mắt. Với nhiều biến tấu khác nhau, bạn sẽ được thưởng thức vô số nét đặc sắc riêng của từng món bánh mì chảo.  Tuy nhiên, thay vì phải mất công ra nhà hàng, bạn cũng có thể tự thưởng thức tại nhà với các cách làm bánh mì chảo đa dạng dưới đây nhé.

Cách làm bánh mì chảo bít tết

baNHS MÌ CHẢO

Bánh mì chảo bít tết

Nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết:

Thịt bò: 100g

Xúc xích: 2 cái

Khoai tây: 2 củ vừa

Pate: 100g

Trứng gà: 2 quả

Dưa chuột: 1 quả to

Bánh mì: 2 cái

Sốt cà chua, tỏi, gia vị, gia vị thông thường: Giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào

Bột năng

Các bước làm bánh mì chảo bít tết:

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành các lát mỏng vừa ăn. 

Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại và dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn) và 1 thìa cà phê bột năng. 

Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị và mềm hơn.

Khoai tây rửa sạch, gọt và cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 ít muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. 

Tỏi bóc vỏ đập dập.

Cà chua thái múi cau nhỏ.

Dưa leo cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với ít muối, ít đường và ít giấm, nêm có vị chua chua ngọt ngọt là được.

Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn và cho từng lát thịt bò vào áp chảo cho chín tái.

Đập thêm trứng vào chiên chín vừa lòng đào (nên chọn trứng gà để ngon và ngọt).

Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc và cho vào rán chín.

Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra và để ráo rồi đem đi chiên vàng.

Cho tỏi vào vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng rồi nấu sôi. Nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng và nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.

Cho pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng. 

Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hay đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn được nóng giòn. Trên gang chảo còn nóng hổi là phần nước sốt chua ngọt sánh đặc. Bạn trình bày thịt bít tết, trứng ốp la, khoai tây chiên, pate, xúc xích,... thêm một chút rau mùi, xà lách ăn kèm, một ít lát cà chua mỏng.  

Cách làm bánh mì chảo thập cẩm

baNHS MÌ CHẢO

Bánh mì chảo thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh mì chảo thập cẩm:

Xúc xích: 2 cây (tùy sở thích) 

Pate 50: gram (tùy sở thích)

Trứng gà: 1 quả

Phô mai: 1 miếng

Cà chua: 2 quả

Hành: 20 gram

Hành tây: 50 gram

Bơ lạt: 20 gram

Tương cà: 3 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Nước lọc: 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng: 1 muỗng canh

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Các bước làm bánh mì chảo thập cẩm:

Xúc xích: Dùng dao khứa nhẹ lên thân xúc xích các đường xéo song song cho đẹp mắt. Sau đó đem chiên sơ cho vừa chín tới.

Cà chua: Rửa sạch, thái hạt lựu (hoặc bỏ vào cối xay).

Hành tây: Bóc vỏ, thái múi cau mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng, cho 20g tỏi băm vào, phi cho tỏi ngả vàng.

Sau đó cho cà chua vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh tương cà, 1 muống canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Đảo đều trên bếp đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn, vừa ăn.

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 20g bơ lạt, đợi bơ chảy hết thì phi thơm 50g hành tây rồi cho 50g pate cùng xúc xích đã chiên vào.

Đập thêm trứng vào bên cạnh, để ốp la cùng với miếng phô mai để tăng vị béo.

Cuối cùng rưới đều nước sốt cà chua lên trên mặt để món ăn đậm vị. Rắc chút tiêu cho thơm, trang trí vài cọng ngò rí là món bánh mì chảo đã hoàn thành rồi.

Không chỉ thơm ngon mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo càng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Xé mẫu bánh mì thơm giòn thơm hòa quyện cùng xúc xích, trứng, pa tê và nước sốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và hấp dẫn.

Cách làm bánh mì chảo sườn kho

baNHS MÌ CHẢO

Bánh mì chảo sườn kho

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho:

Sườn heo: 500 gr

Trứng gà; 3 quả

Tỏi băm: 15 gr

Hành tím: băm 15 gr

Nước mắm: 3 muỗng cà phê 

Nước dừa: 200 ml 

Rau thơm: 1 ít ( ngò gai/ rau quế) 

Hành lá: 1 nhánh 

Bánh mì: 2 cái 

Dầu hào: 3 muỗng cà phê 

Dầu ăn: 3 muỗng cà phê 

Gia vị thông dụng 1 ít ( đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)

Các bước làm bánh mì chảo sườn kho:

Sườn heo đem rửa sạch với muối bằng cách xát muối vào sườn và xoa đều từ 3 – 5 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước và để ráo. Ngoài cách luộc sườn heo với muối bạn có thể luộc sơ xương 1 phút rồi bỏ phần nước này đi.

Tiếp theo cho vào nồi nước khác vài lát gừng, một ít rượu trắng đun sôi rồi cho xương vào luộc 5 phút, tắt bếp, vớt xương ra rửa lại thật kỹ.

Bạn cho sườn vào tô sau đó cho 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào bạn trộn đều và ướp 30 phút.

Bạn làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho vào 2 muỗng cà phê đường, nấu cho đường chuyển sang màu cánh gián, bạn tiếp tục cho sườn đã ướp vào chảo, đảo đều nấu khoảng 4 - 5 phút cho sườn săn lại.

Bạn tiếp tục cho vào 200ml nước dừa tươi vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào kho ở lửa nhỏ khoảng 45 phút là được.

Bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn, 3 quả trứng gà để ốp la, trứng chín bạn cho 1 ít sườn heo kho vào một ít rau thơm vào ( rau quế, hành lá, ngò gai) cắt nhỏ vào.

Cho ra bàn và thưởng thức món bánh mì chảo sườn kho ngay nha. Sườn mềm ngọt ngon, trứng béo ngậy ăn kèm bánh mì, đây mà món ăn sáng cục kỳ ngon và đầy dinh dưỡng nhé!

Cách làm bánh mì chảo cá hộp

baNHS MÌ CHẢO 

Bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp:

Cá hộp: 1 Hộp

Cà chua: 2 Trái

Hành tây: 1 Củ

Trứng gà: 1 Trái

Phô mai; 1 Miếng

Ngò rí: 1 Nhánh

Bánh mì: 2 Ổ

Các bước làm bánh mì chảo cá hộp:

Rửa thật sạch cà chua, để cho cà ráo nước và cắt cà thành từng múi cau vừa ăn. Cắt tiếp hành tây thành sợi mỏng vừa đủ là được, không nên cắt quá dày sẽ không ngon đâu nhé. Rửa sạch ngò rí và để thật ráo nước, sau đó cắt nhuyễn ngò.

Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa, phi thơm hành tím cho thật dậy mùi và có màu vàng đẹp mắt. Đổ cà chua đã cắt múi cau vào xào sơ, thêm chút nước lọc để cà chua mềm ra thành nước sốt. Có thể nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mỗi người nha. Tiếp đó đổ hết hộp cá hộp vô chảo cho sôi lại rồi tắt bếp.

Chế dầu vào một chảo khác, thả hành tây vào xào sơ. Đập tiếp một quả trứng vào chiên ốp la, khi trứng gần chín thì múc nước sốt cà chua, cá mòi đã nấu chín ở bước 2 vào. Lột vỏ phô mai con bò cười, đặt vào chảo. Đun cho nước sốt sôi lại là có thể tắt bếp rồi đó. Rắc thêm chút tiêu ngò nữa là hoàn thành món bánh mì nha.

Chúc bạn thành công với các cách làm bánh mì chảo hấp dẫn trên!

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

# Đừng bỏ lỡ

qc-mypoint