4 cách biến tấu mì gói thành món ngon hấp dẫn lạ miệng khiến cả nhà phải trầm trồ
Tin liên quan
Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây, 1 gói mì tôm; 20 gr bơ; 1 củ hành tây băm; 1/2 củ cà rốt thái nhỏ; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả trứng gà đánh tan; 1 chén bột chiên xù
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ... và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.
- Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Khoai tây, mì tôm chiên giòn cho ra đĩa. Món này ăn kèm với sốt chua ngọt rất ngon.
Mì xào thập cẩm
Nguyên liệu:
2 gói mì ăn liền dùng để xào
15ml xì dầu
5ml xì dầu loại đậm màu
5ml dầu hào
2.5g đường
2.5ml dầu mè
1 ít hạt tiêu trắng
30ml dầu hạt cải
2 tép tỏi thái lát
¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
5 cái nấm hương tươi; thái lát
1 củ cà rốt bào sợi
1 bát bắp cải thái sợi nhỏ
1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo
1 chén giá đỗ
2 nhánh hành lá
15 ml rượu nấu ăn
Cách làm:
- Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
- Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.
- Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
- Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!
Pizza mì tôm
Nguyên liệu:
2 gói mì tôm
- ½ trái ớt
- 1/3 củ hành tây
- 2 lát giăm bông
- Hành lá
- Phô mai
- Mozzarella
- 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.
- Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.
- Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.
- Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.
- Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.
Mì xào sốt Teriyaki
Nguyên liệu:
Mì gói
Tôm tươi
Dầu ăn
Sốt Teriyaki
Bông cải xanh
Cách làm:
- Mì gói luộc chín hoặc cho vào bát thủy tinh và để trong lò vi sóng khoảng 3 đến 5 phút.
- Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch và luộc chín.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch ướp với một chút muối, tiêu.
- Cho dầu ăn vào chảo, xào tôm cho đến khi tôm hơi săn lại thì cho bông cải xanh vào xào cùng.
- Cho xốt Teriyaki vào đảo đều và cuối cùng cho mì vào trộn cùng là hoàn thành.
Salad mì
Nguyên liệu:
- 300gr bạch tuộc non (ruốc chân ngắn)
- 1 gói mì tôm
- 300gr rau mầm
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn quốc
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê rau hành lá cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê vừng rang
- 1 muỗng cà phê giấm
- 1 trái ớt đỏ tươi
Cách làm:
Cách sơ chế bạch tuộc non: lật ngược đầu các xúc tu lên trên, giữa các xúc tu có một lỗ đen, dùng dao khoét bỏ lỗ đen. Tiếp theo, lộn ngược đầu ra ngoài, thông qua vết cắt ở ngay dưới đầu và lôi phần nội tạng ra ngoài. Sau đo, lộn đầu trở lại bình thường.
Luộc chín bạch tuộc với lửa to trong thời gian ngắn, để thịt mềm ngon hơn. Sau khi luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
Mì tôm bạn trụng với nước sôi cho sợi mì nở, đổ rổ rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.
Làm nước xốt: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mè, một chút giấm, thêm ớt tươi cắt nhỏ và trộn đều. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cho rau mầm lên đĩa, bỏ bạch tuộc đã cắt lên trên mặt rau. Tiếp theo, cuộn mì lại thành 3 vắt rồi xếp lên trên bạch tuộc.
Cuối cùng, rưới nước xốt lên trên mì và thưởng thức. Cách làm món salad mì này không khó, bạn có thể tìm mua nguyên liệu về nhà chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạch tuộc giòn sừn sựt hòa trong vị chua của giấm, vị cay của ớt, vị ngọt thơm của mật ong với những sợi mì thật ngon.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất