3 món cháo cá thơm ngon, không tanh, chị em làm ngay cho cả nhà bồi bổ dịp nghỉ lễ sắp tới
Tin liên quan
Cháo cá là món ăn vô cùng quen thuộc và bổ dưỡng, rất tốt đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu món cháo cá ngon, ngọt và không tanh.
Hôm nay Emdep giới thiệu đến mọi người 3 món cháo cá cực ngon, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cháo cá thu
Nguyên liệu:
- Cá thu: 200gr
- Gạo tẻ: 100gr
- Gạo nếp: 50gr
- Đậu xanh: 100gr
- Hành lá: 5 cây
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Nước mắm: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
Cháo cá thu
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cá rửa với gừng đập dập để khử mùi tanh rồi cắt thành khúc có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2:
Ướp cá với muối, hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3:
Cho đậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp vào ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 4:
Rửa sạch hành lá, phần lá cắt nhỏ còn phần đầu hành để riêng, hành tím băm nhuyễn.
Bước 5:
Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi rồi hầm thật nhừ.
Bước 6:
Cho dầu vào chảo phi thơm hành củ, tiếp theo cho cá vào xào đến khi nào săn lại thì cho phần đầu hành vào, nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn.
Bước 7:
Cho cá thu vào nồi cháo và nấu sôi lên, cháo chín thì bạn múc ra bát rồi rắc hành hoa và tiêu lên để thưởng thức.
Cháo cá mú
Nguyên liệu:
- Cá mú: 1kg
- Gạo: 50gr
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá: 3 cây
- Gừng: 1 củ
- Đường phèn: ½ thìa
- Muối: 1 thìa
- Tiêu: ½ thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Rau sống ăn kèm
Cháo cá mú
Cách thực hiện
Bước 1:
Cá mú rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt, xương và đầu cá thì cho vào nồi hầm thật nhừ để lấy nước cốt.
Thịt cá ướp với hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, hạt nêm trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 2:
Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào xào chín.
Bước 3:
Gạo vo sạch, để ráo nước rồi bắc lên chảo rang hơi vàng, cho cá và gạo vào nước cốt xương cá rồi hầm chín nhừ.
Cho hành lá, gừng cắt sợi và hạt tiêu vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cháo cá chép đậu xanh
Nguyên liệu:
- 50gr gạo nếp
- 50gr gạo tẻ
- 50gr đậu xanh
- 1 củ gừng
- 1 con cá chép
- Rau hành, rau ngò.
- Hạt nêm: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Tiêu: 1 thìa
Cháo cá chép đậu xanh
Cách thực hiện:
Bước 1:
Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh.
Gừng đem giã nhuyễn.
Cá chép làm sạch.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chiên sơ cá. Gỡ lấy phần thịt cá, phần đầu và xương cá thì hầm lấy nước.
Bước 3:
Cho gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh vào máy xay nhuyễn.
Bước 4:
Phi thơm hành tím rồi xào cá chép, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5:
Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào nước hầm xương rồi khuấy thật đều tay.
Tiếp đó cho phần cá xào vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp là có thể thưởng thức.
Hãy tham khảo ngay cách nấu cháo cá ở trên để mời gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất