20 phút làm bánh pancake thơm ngào ngạt mùi bơ sữa, các bé ăn không ngừng
2025-01-08 11:27
- Bánh pancake mềm mịn, xốp nhẹ là món ăn nhẹ lý tưởng cho các bé yêu.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh pancake: (cho 6 người ăn)
- 200gr bột mì
- 2 thìa cà phê bột nở
- ¼ thìa cà phê muối nở
- 2 quả trứng gà
- 45gr đường trắng
- ½ thìa cà phê đường vani
- 125ml sữa lên men
- ¼ thìa cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- Bơ
- Si rô cây phong
- Các loại quả mọng: mâm xôi, nho, dâu tây, việt quất,...
Cách làm bánh pancake:
- Cho bột mì, bột nở và muối vào bát. Dùng phới lồng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn, để riêng.
- Đập trứng vào một bát to, sau đó thêm đường, đường vani, muối và bơ sữa vào. Dùng máy trộn cầm tay đánh đều các nguyên liệu. Từ từ cho hỗn hợp bột mì và dầu hạt cải vào, tiếp tục đánh đến khi bột trở nên mịn và bông.
- Đun chảy bơ trong chảo lớn trên lửa vừa, khuấy đều cho bơ tan hoàn toàn.
- Đặt khuôn bánh lên chảo, sau đó đổ bột pancake vào khoảng 2/3 khuôn.
- Chiên bánh khoảng 4 phút cho đến khi mặt dưới vàng đều. Lật khuôn bánh và tiếp tục chiên mặt còn lại khoảng 2 phút.
- Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Rưới siro cây phong và cho các loại quả mọng tươi như dâu tây, việt quất hoặc mâm xôi, thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm bánh pancake thành công!
Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Phạm Thoại đăng clip hậu đám cưới "chấn động", bị phản ứng vì "trôn" quá mức