2 nguyên liệu 'rẻ như cho' ngoài chợ kết hợp với nhau tạo ra món thơm ngon nức mũi

Ngọc Huyền 2024-10-03 10:36
- Đây là món ăn mà cả người lớn lẫn trẻ em đều rất yêu thích.

Đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài chấm thêm chút xì dầu cay thì mới ngon đúng điệu.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên trứng:

  • 1 hộp đậu phụ loại ngon
  • 1 quả trứng gà hoặc vịt
  • Một ít hành lá xanh
  • Bột bắp
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu xay
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa nước lọc
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa hành lá cắt nhỏ
  • 1 thìa mè rang
  • Ớt

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon:

  • Chọn mua những miếng đậu phụ cầm nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng, không bị khô cứng hoặc dễ vụn nát.
  • Mua đậu phụ có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.

Cách làm đậu phụ chiên trứng:

  • Đập trứng vào bát, thái nhỏ hành lá, sau đó đánh tan lòng đỏ và lòng trắng cho đều. Thêm một chút muối và tiêu để tăng hương vị.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

  • Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không thái mỏng quá để tránh làm vỡ. Lăn từng miếng đậu phụ qua lớp bột bắp.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

  • Cho đậu phụ vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả hai mặt.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

  • Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn đều hai mặt. Khi đậu chín, vớt ra để ráo dầu.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

  • Đậu phụ chiên trứng ngon nhất khi còn nóng.

Đậu phụ chiên trứng vừa ngon lại dễ làm “thổi bay” nồi cơm

Chúc bạn làm đậu phụ chiên trứng thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?