Những điều "thầm kín đau lòng" của trai công sở

2015-03-31 13:11
- "Chúng tôi" - những gã trai công sở hoàn hảo trong mắt các chị em, nhưng các chị em có biết để trở thành "hero" trong mắt các nàng, chúng tôi gã phải gồng mình lên như thế nào không?

 Luôn phải tỏ ra ga lăng

Là nam nhi như chúng tôi thì ga lăng là "đức tính tốt đẹp" mà các chị em phụ nữ luôn quan tâm để ý kỹ lưỡng lắm mà được làm "Mạnh thường quân" cho các nàng rồi đáp trả lại bằng ánh mắt ngưỡng mộ trìu mến thì chúng tôi hãnh diện vô cùng, nhưng vấn đề nhức nhối nhất lại là "kinh tế" cùng một chỗ làm thì mức lương của chúng tôi đều ngang nhau, nhưng khi đi cùng các chị em tâm lý chung "ai lại để cho con gái trả tiền" đấy làm chúng tôi luôn phải gồng mình vào cuối tháng. Nỗi lòng đấy mấy ai hiểu cho chúng tôi!

Luôn tỏ ra là một "super man’’

Vấn đề cánh mày râu là cây tùng cây bách đã ăn sâu vào suy nghĩ từng người và ai cũng đều nghĩ đó là điều hiển nhiên. Nhưng với phái mạnh là chúng tôi thì nó khó khăn vô cùng vì đâu phải ai cũng mạnh mẽ cũng "super man" cả đâu. Việc thì áp lực, căng thẳng, rồi lại tiến độ phải hoàn thành, ngoài ra nay cô nhờ giúp đi đưa bà bầu đi làm, mai có em lại nhờ làm mua giúp đồ ăn cho cả phòng, nhẹ nhàng hơn là làm anh phục vụ cà phê cho các người đẹp cũng làm cho chúng tôi đầu tắt mặt tối mà vẫn phải luôn nở nụ cười ấm áp để đẹp lòng các mỹ nhân chốn văn phòng. Nỗi lòng này ai hiểu cho chúng tôi !

 Bị "quan tâm" đời tư thái quá

Chốn công sở chỗ tôi đa phần dân số thuộc về nữ giới. Thành ra chúng tôi thuộc "hàng quý hiếm" nên được các chị em chăm sóc tận tình lắm, mà ngặt nỗi bà chị nào cũng vào vai nhà "tâm lý học" đầy tâm huyết. Khổ nhất là các chàng trai đang giai đoạn hẹn hò, cưa cẩm mà bị phát giác thì đối tượng nhắm đến bị cho ngay vào vòng xét tuyển không cần hồ sơ. Rồi sau đó là một loạt lời khuyên đi kèm, cô thì "đứa đấy không xinh lắm", chị thì "không được nhanh nhẹn mấy em nhỉ?", em thì "em chẳng thấy được cái gì mà anh yêu cả" Rồi khổ thứ nhì là anh đã có gia đình nhưng có cô vợ "cá tính mạnh" thì các nhà tâm lý học chốn văn phòng lại buông lơi câu rất nhẹ nhàng "không chấp cái thằng sợ vợ". Anh em chúng tôi đều hiểu sự quan tâm ân cần rất chi tiết  đấy của mọi người, nhưng  ngặt nỗi sao chị em không nhìn lại anh em chúng tôi như thế nào đi ạ! Mà nói ra thì sợ chị em phật ý mà không nói thì đề tài rất dài kỳ. Nỗi lòng này ai hiểu cho chúng tôi!

Làm nhà phê bình thời trang bất đắc dĩ

Phụ nữ đẹp luôn là món quà vô giá thượng đế ban cho anh em tôi, được may mắn bên các người đẹp anh em tôi thấy viên mãn lắm, nhưng có điều anh em chúng tôi có người gu thẩm mỹ tốt có người thì không. Chúng tôi mà khen thì các chị bảo nịnh đầm, lẻo mép, dẻo mỏ như này thì ai chẳng chết. Còn chúng tôi mà chê thì không phải bàn cãi sẽ được tặng nguyên bầu không khí nặng nề kèm theo câu "đồ cù lần  chẳng biết gì về mốt". Vâng ! Đến giây phút này thì đấng mày râu chúng tôi giờ đã thành "dâu trăm họ".

Liệt kê suốt từ này tới giờ thì anh em chúng tôi khổ mấy cũng chịu được chỉ có một mục đích nhỏ bé cuối cùng đó là: "Các chị em hãy hiểu cho anh em văn phòng chúng tôi". Và rồi chúng tôi sẽ vẫn ga lăng, vẫn mạnh mẽ, vẫn là "super man" của các người đẹp và chúng tôi vẫn luôn mong muốn được quan tâm yêu thương ân cần nhẹ nhàng. Nhưng tất cả nên vừa phải nhé !

 Khương Út Phượng
 (Theo Congluan.vn)

 

 

qc-mypoint