Ngồi làm việc quá 46 tiếng mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Nguyễn Mai 2016-03-16 16:30
- Một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Journal of Occupational and Environmental Medicine vào 03/03/2016 đã chỉ ra rằng làm việc tại văn phòng quá 46 tiếng mỗi tuần có thể tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch lên đến 43%.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích các dữ liệu từ hơn 1900 người trong một nghiên cứu dài hạn liên quan đến công việc. Kết quả nghiên cứu cho biết 43% người đã được chẩn đoán mắc các vấn đề về tim mạch như đau thắt ngực, bệnh động mạch vành, suy tim, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao và đột quỵ. Với những người làm việc toàn thời gian, nguy cơ tăng lên 1% cho mỗi giờ làm thêm mỗi tuần trong vòng từ 10 năm trở lên.
Làm việc quá 46 tiếng mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch nhiều hơn nữa. Khi được so sánh với những người làm 45 tiếng mỗi tuần từ 10 năm trở lên, những người làm việc 55 tiếng mỗi tuần tăng nguy cơ bị mắc bệnh tim cao hơn 15% và những người làm việc 60 tiếng mỗi tuần tăng nguy cơ lên 35%.
Ngồi làm việc quá 46 tiếng mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Kết quả này không áp dụng cho những nhân viên làm việc bán thời gian, theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Occupational and Environmental Medicine vào đầu tháng 3 năm nay. Đây thực chất là thống kê và những người nghiên cứu cho biết họ không tập trung vào mối quan hệ nguyên nhân – hệ quả giữa việc làm nhiều giờ và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bị tăng cao.
“Nghiên cứu cung cấp các dẫn chứng cụ thể về làm việc nhiều giời và nguy cơ gia tăng các bệnh về tim mạch. Do vậy nghiên cứu tạo nền tảng cho những lỗ lực phòng ngừa các bệnh về tim mạch liên quan đến việc thực hành thời gian biểu làm việc và điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cho hàng triệu người làm Mỹ,” Sadie Conway, một trong những thành viên của nghiên cứu đến từ Trung tâm Khoa học Sức khỏe Texas, tại Đại học Houston cho biết trên bài báo mới đăng tải.
Nguyễn MaiNguồn: MP
 
 
 
qc-mypoint