Làm việc 32 tiếng không nghỉ, bác sĩ gặp hiện tượng đáng sợ

Emdep.vn - Làm việc liên tục 32 tiếng, người đàn ông này đã thổ huyết ngay khi vừa bước vào bệnh viện.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi ở Thượng Hải, Trung Quốc nhập viện trong tình trạng bụng đau dữ dội và liên tục "thổ huyết" khi bước vào phòng bệnh. Nguyên nhân do làm việc liên tục trong thời gian quá lâu.

"Anh ta mặc áo màu đen, vừa ôm bụng vừa bước vào, trông vô cùng đau đớn. Còn chưa đi tới giường, anh ta đã nôn ngay một vũng máu, khiến chúng tôi cũng phải hoảng hốt", một y tá cho biết. Người đàn ông này nôn 4-5 lần trong vòng 10 phút, mất hơn 2.000ml máu, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

Người đàn ông liên tục thổ huyết do làm việc không nghỉ suốt 32 tiếng

Người đàn ông mặc đồ đen vừa ôm bụng vừa bước vào phòng bệnh.

Người đàn ông liên tục thổ huyết do làm việc không nghỉ suốt 32 tiếng

Anh chàng nôn ra máu.

Thông thường, khi nôn ra máu, người ta thường nghĩ đến xuất huyết đường tiêu hóa. Do đó, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra dạ dày của người đàn ông này. Tuy nhiên, do anh liên tục ho và nôn nên họ không thể xác định nơi chảy máu. Vì vậy, các bác sĩ quyết định tiểu phẫu.

Người đàn ông liên tục thổ huyết do làm việc không nghỉ suốt 32 tiếng

Camera bệnh viện ghi lại cảnh người đàn ông thổ huyết liên tục.

Sau 2 tiếng đồng hồ, cuối cùng các bác sĩ cũng tìm thấy nơi gây ra xuất huyết ở trên động mạch ruột và tiến hành cầm máu. Hiện sức khỏe của người đàn ông này đã dần ổn định.

Theo Sina, bệnh nhân tên Trương Vỹ (30 tuổi), sống ở Thượng Hải và cũng là bác sĩ. Do công việc thường ngày bận rộn, anh thường xuyên phải làm thêm giờ, sau khi về lại tiếp tục đọc sách, nghiên cứu tài liệu, gần như không có thời gian nghỉ ngơi.

Người đàn ông liên tục thổ huyết do làm việc không nghỉ suốt 32 tiếng

Trương Vỹ

làm việc liên tục

Trương Vỹ chuẩn bị làm phẫu thuật.

"Trước khi nhập viện, Trương Vỹ đã làm việc liên tục trong 32 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, áp lực thi tiến sĩ cộng dồn khiến anh mắc bệnh tiêu hóa và nôn ra máu", bác sĩ phẫu thuật cho Trương Vỹ nói.

Đây chính là lời cảnh tỉnh cho những người làm việc quá sức, không chú ý nghỉ ngơi, điều tiết cơ thể.

Bạch Ngân Theo Sina

Tags : Từ khóaXem thêm