Con chửi mẹ ở bệnh viện: 'Sao cả năm nay bà chưa chết đi?'

Emdep.vn - Hình ảnh một người mẹ già tay run run bị con trai không tiếc lời chửi rủa: “Bà chết đi, sao cả năm nay bà vẫn chưa chết?'… khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây trên mạng xã hội, nickname có tên H.T đã chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người con trai liên tục chửi mẹmình như: “Bà chết đi”, “Sao bà mãi chưa chết?”, “Cả bao năm nay bà đã chết đâu?”...

Trong clip, người đàn ông mặc áo trắng ngồi trên ghế nói chuyện một người phụ nữ lớn tuổi với vẻ tức giận. Anh ta luôn quát: “Bà chết luôn đi, sao bà không chết luôn đi? Ngày nào cũng nói: "Tao không còn sống được mấy nữa" mà đến ngày nay đã là hàng năm trời”.

Không những thế, người này còn dùng tay đánh lên mặt người phụ nữ lớn tuổi. Bànày chỉ biết ôm mặt và nói lẩm bẩm những câu không thành tiếng. Đôi lúc gương mặt bà chực như muốn khóc.

Ảnh trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngoài ra trong đoạn clip cũng xuất hiện một người phụ nữ ngồi giữa hai mẹ con. Khi chứng kiến cảnh này chị cũng không hề có động thái can ngăn, mặc anh con trai vẫn chửi mẹ một cách thậm tệ.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cho nhiều người xem vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước hành động của người con trai.Hầu hết mọi người đều muốn truy tìm người đàn ông này là ai, tại sao lại có thể nói những câu nói bất hiếu đối với mẹ mình như vậy.

con chửi mẹ

Người con trai liên tục chửi rủa mẹ mình. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 17/10, trao đổi với PV, người đăng tải clip - anh H.T, cho biết đoạn video này được quay tại Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo lời người đăng tải thì bà cụ này mắc bệnh Parkinson. Người nhà là các con cháu đã đưa cụ lên bệnh viện thăm khám.

Người quay clip cũng cho biết thêm: “Tôi muốn người đàn ông này nhìn thấy thì hãy nhớ lại lúc còn nhỏ mẹ đã chăm sóc ông ấy như thế nào và giờ ông ấy đối xử với mẹ ra sao. Đồng thời tôi cũng muốn cảnh tỉnh những đứa con bất hiếu”.

Trên một tờ báo điện tử, LS Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội luật gia TP.HCM cho biết, trong thực tế cuộc sống vẫn tồn tại không ít các trường hợp con bỏ bê cha mẹ, xem cha mẹ là gánh nặng cuộc sống, từ đó tìm cách trốn tránh nghĩa vụ chăm sóc hoặc nuôi dưỡng; đôi khi còn có thái độ, hành vi bạc đãi, xem thường, buông lời thô lỗ xúc phạm và đánh đuổi chính bậc sinh thành của mình.

Theo quy định của pháp luật, hành vi thường xuyên chửi bới, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình thì sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình theo quy định tại Điều 51 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Đồng thời, sẽ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

(Theo Vietnamnet)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm