Đoán tính cách người đối diện ngay trong lần đầu gặp gỡ

Emdep.vn - Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được tính cách của người đối diện, từ đó chủ động hơn trong giao tiếp.

Bắt tay

Thông qua bắt tay, bạn có thể khám phá rất nhiều nét tính cách từ đối phương.

Bắt tay là “lời chào” đầu tiên trong giao tiếp, đó cũng là sự va chạm cơ bản để bạn có thể phán đoán được tính cách của người đối diện. Hãy chú ý đến những điều sau:

Nếu cái bắt tay của đối phương rất chặt, mạnh mẽ: Người đối diện của bạn là một người thích kiểm soát, chiếm hữu và có khả năng thị uy đối phương. Đây là mẫu người khá tự tin vào bản thân và cũng dễ bị lộ nhược điểm đó là sự hiếu thắng và ít khi chịu lắng nghe người khác.

Nếu cái bắt tay nhẹ, hời hợt: Người đối diện là người có xu hướng sống nội tâm, dễ thay đổi và khó gần.

Bắt tay vừa phải: Người đối diện là người biết giấu mình, tạo cho mình một vỏ bọc rất tốt và thuộc típ người khó đoán.

Nếu lòng bàn tay ra mồ hôi: Người đối diện là típ người sống tình cảm, giàu năng lượng, có nhiều đam mê trong cuộc sống.

Nếu lòng bàn tay khô: Người đối diện thuộc mẫu người khó gần, khó mở lòng và rất lý trí.

Ánh mắt

Ánh mắt chăm chú nhìn bạn: Câu chuyện của bạn đã khiến đối phương cảm thấy thích thú, hoặc cũng có thể đối phương bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài của bạn. Dù thế nào thì bạn cũng đã gây ấn tượng tốt với họ, hãy tiếp tục câu chuyện.

Ánh mắt nhìn sang phải hoặc sang trái, lơ đễnh: Bạn hãy chuyển chủ đề ngay, đối phương không muốn nghe câu chuyện của bạn, hãy hỏi về sở thích của họ một cách khéo léo và tiếp tục một câu chuyện có chủ đề chung của hai người.

Hành vi

Liên tục xem điện thoại: Đối phương đã không còn chú ý đến câu chuyện mà bạn đang kể nữa, hoặc là họ đang có việc gấp hơn, hãy thu xếp một cuộc hẹn khác hoặc hỏi họ có thể tiếp tục chủ đề công việc đó hay không?

Mỉm cười nhiều: Bạn gây ấn tượng tốt với đối phương rồi đấy, hãy phát huy!

Lấy tay che miệng: Đối phương thuộc típ người nội tâm, không dễ bộc lộ cảm xúc thật, khéo giấu mình đến mức có thể bị coi là giả tạo. Bạn đừng bao giờ cố khai thác họ ở lần gặp đầu tiên nếu gặp mẫu người này, hãy tạo cho họ sự tin tưởng nơi bạn, những cuộc hẹn sau đó bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn!

Mặt nghiêm túc không biểu lộ: Thuộc típ người ít cảm xúc, chuyên nghiệp, lạnh lùng, công việc phân minh, rành mạch nhưng khô khan và thiếu tinh tế.

Hãy chú ý đến biểu hiện của đối phương...

Lời nói

Sử dụng nhiều từ “Ừ, à…” gật đầu: Đối phương đang muốn thu thập thông tin về con người bạn, hãy cẩn thận với nhược điểm của mình nếu bạn không muốn họ “bắt thóp” được yếu điểm.

Nói không ngừng: Thuộc típ người phóng khoáng, cởi mở, dễ giao tiếp. Điểm yếu là thích khoe khoang và ưa nịnh.

Im lặng và mỉm cười: Mẫu người khó đoán, nhiều âm mưu.

Nói năng ngập ngừng: Đối phương thuộc típ người không tự tin vào bản thân, ba phải và dễ bị thuyết phục.

Những dấu hiệu nhận biết trên rất hữu ích cho những người làm công việc giao tiếp hàng ngày. Việc ghi nhớ những thông tin trên giúp bạn tăng thêm khả năng phán đoán đối phương và chủ động hơn trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, tùy vào nội dung câu chuyện mà bạn có thể “khai thác” thêm thông tin của đối phương thông qua những câu hỏi gợi mở về sở thích, sở trường hay quan điểm sống, kết hợp với công việc hiện tại cùng “ngôn ngữ cơ thể” của đối phương, bạn hoàn toàn có thể giành thế chủ động trong cuộc trò chuyện và có được kết quả tốt ngay từ lần đầu gặp mặt.

Phượng Ớt
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm